3 เคล็ดลับแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

นี่คือเคล็ดลับการแต่งหน้าง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถเติมความสวยได้แบบมืออาชีพ…

  1. อาวุธลับเพื่อสีปากติดทนนาน

ดินสอเขียนขอบปาก…ไม่ได้มีประโยชน์แค่แต่งเติมรูปปากให้สวยได้รูปเท่านั้นนะ แต่คุณยังสามารถใช้เป็นตัวช่วยให้สีลิปสติกติดทนนานได้อีกด้วย วิธีการคือใช้ดินสอวาดขอบปากเพื่อเติมความคมชัดให้กับริมฝีปากบนและล่าง โดยเขียนเพียงเบาบางเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นก็ใช้ดินสอแท่งเดียวกันแต่งเติมส่วนที่อยู่ในเส้นขอบปากให้เต็ม คุณสามารถใช้นิ้วเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นก็ได้ จบด้วยการทาลิปสติก แล้วอย่าลืมพกดินสอเขียนขอบปากไว้ใช้แต่งเติมในระหว่างวันด้วย

  1. วิธีง่ายๆในการแต่งตาแบบสโม้คกี้

ดวงตาเข้มๆในสไตล์สโม้คกี้อาย เป็นอะไรที่ดูเซ็กซี่มาก แต่มักมีขั้นตอนในการแต่งตาที่ค่อนข้างซับซ้อน ชนิดที่นักแต่งหน้ามือใหม่ทำได้ยาก แต่เรามีวิธีง่ายๆมาบอกแล้ว โดยใช้แค่ไพร์เมอร์กับอายแชโดว์สีเข้มๆเท่านั้นเอง วิธีการคือผสมอายแชโดว์กับไพร์เมอร์บนหลังมือ เสร็จแล้วก็ใช้นิ้วเกลี่ยส่วนผสมนั้นลงบนเปลือกตา โดยไล่จากฐานขนตาขึ้นไป จากนั้นก็ใช้พู่กันขนฟูๆนิ่มๆเกลี่ยให้ดูรางเลือน ตบท้ายด้วยการปัดมาสคาร่า เพียงเท่านี้ดวงของคุณก็สวยพร้อมโชว์ใครๆได้แล้ว

  1. เทคนิคง่ายๆที่ช่วยแต่งตาให้ดูโตขึ้นได้
  • ใช้อายไลเนอร์สีขาว: การทาขอบตาล่างด้านในด้วยดินสอเขียนตาสีขาวนั้น จะช่วยทำให้คุณดูมีดวงตาขาวเยอะขึ้น จึงช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดวงตาดูโตขึ้นได้
  • ดัดขนตา: ขั้นตอนนี้อาจจะดูเหมือนเป็นอะไรที่ไม่จำเป็น แต่การดัดขนตาจะช่วยเปิดตาให้ดูโตขึ้น  อย่าลืมปัดมาสคาร่าชนิดเพิ่มความหนาซักสองรอบด้วยล่ะ
  • ใช้สีดำอย่างเบามือ: ถ้าคุณมีดวงตาเล็กมากๆ ก็อย่ามือหนักนักเวลากรีดขอบตา ใช้วิธีเขียนเบาๆให้อยู่ชิดกับแนวขนตาจะดีกว่า ยิ่งเขียนได้เส้นเล็กเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ดูตาโตขึ้นเท่านั้น
  • ใช้อายแชโดว์สีอ่อนๆ: อายแชโดว์สีเข้มๆอาจดึงความสนใจมาที่ดวงตามากขึ้น แถมยังทำให้ดวงตาดูเล็กลงด้วย ฉะนั้นถ้าอยากให้ดวงตาดูโตขึ้นล่ะก็ เลือกใช้สีอ่อนๆ อย่างเทาอมน้ำตาล ชมพู หรือสีน้ำตาลอ่อนจะดีกว่า

Photos credit :

  • courtesy of Paramount Pictures
  • pictures.thaindian.com