3 เคล็ดลับดูแลความงามแบบปลอดภัย

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับดูแลความงามแบบปลอดภัย

อย่าปล่อยให้เชื้อโรคหรือวิธีการทำเนินชีวิตที่ไม่ถูกต้อง เข้ามาทำร้ายหรือเป็นอุปสรรคในการดูแลความงามของคุณ โดยปฎิบัติตามวิธีการดีๆพวกนี้ซะ…

เมื่อพู่กันสะอาดหน้าก็สวย

คุณควรล้างพู่กันและแปรงแต่งหน้าสัปดาห์ละครั้ง โดยขั้นแรกก็เปิดน้ำอุ่นลงในอ่างล้างหน้า แล้วบีบแชมพูเด็กลงไปนิดหน่อย จากนั้นนำพู่กันลงไปถูในน้ำสบู่เบาๆ อย่าถูแรงเกินไปล่ะ ไม่งั้นขนแปรงจะหลุดร่วงเสียหายได้ แต่ถ้าพู่กันแท่งนั้นมีความสกปรกติดอยู่เยอะ ก็แช่ทิ้งไว้ซักห้านาทีก่อน คุณอาจต้องเปลี่ยนน้ำใหม่ ถ้าน้ำสบู่นั้นดูสกปรกมาก จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ เสร็จแล้วก็ใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง แล้ววางผึ่งไว้บนผ้าขนหนูให้แห้งเอง อย่านำไปตากแดงหรือใช้ไดร์เป่า เพราะอาจทำให้ขนแปรงเสียรูปจนใช้งานไม่ได้อีก

อย่าไอจามยามแต่งหน้า

เพราะถ้าคุณทำอย่างนั้น ก็เท่ากับคุณโยนเชื้อแบคทีเรียใส่ลงตลับเครื่องสำอางที่เปิดฝาอยู่ ซึ่งนั่นจะทำให้เครื่องสำอางราคาแพงของคุณมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ถ้าคุณมีความรู้สึกอยากจะไอหรือจามขึ้นมา (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างปัดมาสคาร่า ที่จะทำให้ขนตาที่ปัดไว้เสียสวยด้วย) ก็เดินออกไปไอจามอีกห้องนึงซะ แบคทีเรียจะได้ไม่เข้าไปอยู่ในเครื่องสำอางที่ว่านั้น

วิธีการดีท็อกซ์ผิว

ถ้าคุณเป็นสาวที่ไม่เคยขาดงานปาร์ตี้ไหนซักงานเดียว คุณก็ควรหาเวลาล้างพิษให้กับผิวเพื่อป้องกันผิวทรุดโทรม และนี่คือวิธีการ

  • การกินผลไม้อย่างเดียวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง จะช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง แถมยังช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้ด้วย เลือกกินผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เยอะๆ อย่างมะละกอ ฝรั่ง ผลไม้ตะกูลเบอร์รี่ต่างๆ
  • การขัดผิวหน้าจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนบนผิวได้ แถมยังขับของเสียออกไปได้ด้วย ฉะนั้นในระหว่างอาบน้ำก็ใช้สครับขัดผิวหน้าและผิวกายของคุณซะ
  • มอยส์เจอไรเซอร์คือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณในยามนี้ เพราะจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวที่กำลังจะทรุดโทรมได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งขึ้นมาทันที
  • ควรหลีกเลี่ยงสารคาเฟอีนในช่วงนี้ (หรือถ้าเลิกได้ตลอดไปก็ยิ่งดี) ถ้าคุณเป็นคอกาแฟ ก็เลือกดื่มชาเขียวแทนจะดีกว่า เพราะจะช่วยล้างและปกป้องตับให้คุณได้ด้วย

Photos credit : pexels.com