เทคนิคฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทน

ดิฉัน / BEAUTY / เทคนิคฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทน

เบื่อใช่มั้ยล่ะคะที่ฉีดน้ำหอมเท่าไหร่ก็กลิ่นไม่ติดทนซักที งั้นวันนี้เรามาดูเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณได้กลิ่นหอมละมุนที่ติดตัวตลอดวันกันดีกว่า ไหนดูสิว่าต้องทำยังไงบ้าง?

ฉีดบริเวณจุดชีพจร

การฉีดหรือพรมน้ำหอมในบริเวณที่เป็นจุดของชีพจรจะทำให้ประสิทธิภาพของน้ำหอมทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกได้เลยไม่ว่าจะเป็น หลังหู ข้อมือ ข้อพับแขน หรือข้อพับขา นอจกากนี้ยังมีอีกจุดที่ไม่น่าเชื่อนั่นก็คือ ‘สะดือ’ หึยย! บอกเลยว่าต้องลองนะคะ

ไม่ถูข้อมือ

เมื่อฉีดน้ำหอมไปที่ข้อมือแล้ว สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือการเอาข้อมือทั้ง 2 ข้างมาถูกัน เพราะจะทำให้น้ำหอมติดทนได้น้อยลง เพราะฉะนั้นใครที่ถูๆๆๆๆ เป็นประจำ…บอกเลยว่าไม่เอานะจ๊ะ ไม่ทำแบบนั้น ถ้าอยากให้กลิ่นติดข้อมือทั้ง 2 ข้าง ก็ควรเลือกใช้วิธีฉีดไปที่แต่ละข้าง จะได้ผลมากกว่าค่ะ

ใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ช่วย

อีกวิธีที่น่าสนใจมากๆ คือการทาปิโตรเลียมเจลลี่บางๆ ในบริเวณที่สาวๆ จะฉีดน้ำหอม เพราะการใช้ปิโตรเลียมเจลลี่จะช่วยล็อกประสิทธิภาพของน้ำหอมให้ทำงานได้นานยิ่งขึ้น ใครที่ไม่เคยใช้วิธีนี้ลองเอาไปใช้ดูนะคะ เพราะมันได้ผลจริงๆ

ทาโลชั่นที่มีกลิ่นเดียวกับน้ำหอม

สำหรับใครที่เป็นคนที่ผิวแห้งหรือติดโลชั่นมากๆ แนะนำให้เลือกใช้โลชั่นกับน้ำหอมที่จับคู่กันมาเป็นเซ็ทกลิ่นเดียวกัน เพราะว่ากลิ่นของโลชั่นจะช่วยเสริมให้ได้กลิ่นน้ำหอมชัดขึ้น อย่าใช้โลชั่นที่มีกลิ่นชัดเกินน้ำหอมเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นจะมีการแย่งซีนกัน…กลิ่นโลชั่นจะกลบน้ำหอมหมดนะจ๊ะ

สาวๆ ที่รักการฉีดน้ำหอมบอกเลยว่าต้องนำวิธีเหล่านี้ไปลองนะคะ จะได้ไม่ต้องเปลืองน้ำหอมโดยการฉีดให้ฟุ้งเกินความจำเป็นอีกต่อไปค่ะ