5 เคล็ดลับผมสวยสำหรับว่าที่เจ้าสาว

ดิฉัน / BEAUTY / 5 เคล็ดลับผมสวยสำหรับว่าที่เจ้าสาว

สภาพผมที่ดีจะมีบทบาทอย่างมากในวันแต่งงาน ฉะนั้นถ้าคุณกำลังจะเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์ในรเร็วๆนี้ ก็อย่าปล่อยให้ปัญหาต่างๆมาสร้างหายนะให้คุณในวันสำคัญนี้ โดยทำตามแผนเตรียมพร้อมเส้นผมให้ดูสวยแปอร์เฟ็คท์ในวันแต่งงานนี้ซะ

เปลี่ยนสีเปลี่ยนทรงล่วงหน้า: ซักประมาณสองถึงสามสัปดาห์ก่อนถึงวันแต่งงาน อย่าได้ริอ่านไปทำในวันแต่งงานเข้าเชียว เพราะถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาดขึ้นมา คุณจะไม่สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที นอกจากนี้ทรงผมและสีผมจะดูสวยเริ่ดได้ ก็ต่อเมื่อคุณให้เวลาเส้นผมและสีผม “เซ็ตตัว” ซะหน่อยก่อน

เล็มผมทุกๆสองเดือน: เจ้าสาวส่วนใหญ่มักจะเลี้ยงผมให้ยาวที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จนลืมที่จะไปตัดเล็มให้เข้ารูปเข้าทรง ซึ่งเป็นความพลาดอย่างมาก ผมยาวๆจะมีประโยชน์อะไรล่ะ ถ้าดูไม่เป็นรูปไม่เป็นทรง!

ปรับสภาพเส้นผม: ซึ่งคุณควรทำเป็นประจำเหมือนกันเล็มผมนั่นแหละ เพื่อที่เส้นผมจะได้สวยพร้อม และดูมีสุขภาพดีในวันแต่งงาน ลงทุนซื้อคอนดิชันเนอร์ดีๆมาใช้ซะ แต่ถ้าเส้นผมของคุณมีปัญหาเกินจะเยียวยาด้วยตัวเองได้ ก็ไปใช้บริการทรีทเม้นท์ผมตอนที่คุณไปเล็มผมซะเลยนะ

สระผมล่วงหน้าหนึ่งวัน: โดยทั่วๆไปแล้ว…ลอนผม คลื่นผม และผมเกล้า มักจะอยู่ทรงได้ดีกว่า ถ้าทำหลังจากสระผมและลงคอนดิชันเนอร์ไปแล้วหนึ่งวัน เพราะเส้นผมจะไม่ลื่นกริ๊บซะจนจับมัดยังไงก็ไม่อยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับทรงผมของคุณด้วย ปรึกษาช่างทำผมของคุณซะ ว่าควรจะสระผมก่อนหรือในวันแต่งงานเลยดี

เผื่อเวลาให้ถูก: คุณควรเริ่มต้นแต่งผมก่อนถึงพิธีการซักสองสามชั่วโมง ถ้าคุณทำผมทิ้งไว้นานเกินไป ทรงผมนั่นก็อาจไม่สวยทนจนถึงงานเลี้ยงตอนค่ำได้ แต่ถ้าคุณให้เวลากับการแต่งผมสั้นเกินไป คุณก็อาจเข้าพิธีแต่งงานไม่ทัน หรืออาจดูไม่สวยเท่าที่วางแผนเอาไว้


Photo Credit :

http://ksassets.timeincuk.net/wp/uploads/sites/46/2016/10/Naeem-Khan-Bridal-Fashion-Week-Fall-2017-a-15.jpg