[Editor’s Favorite] Shiseido Ultimune ตัวช่วยกู้ผิววัยใกล้เบญจเพส

ดิฉัน / BEAUTY / [Editor’s Favorite] Shiseido Ultimune ตัวช่วยกู้ผิววัยใกล้เบญจเพส

ถึงแม้ใครต่อใครจะบอกกับเราว่าไม่ต้องรีบดูแลตัวเองถ้ายังไม่ถึงเลข 3 แต่จากประสบการณ์ตรงแล้วคงต้องยอมรับกับสาวๆ ทุกคนเลยว่าผิวหน้าของเราเมื่อได้เข้าสู่วัย 20 ปลายๆ ก็เริ่มส่งสัญญาณเตือนภัยมาไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ สมัยใหม่กับไลฟ์สไตล์สุดโต่งทั้งหลาย บอกได้เลยว่า “ถ้าไม่รีบ…รับรองว่าไม่รอดแน่นอน”

โดย Editor’s Favorite สำหรับเดือนสิงหาคมนี้ ขอประเดิมด้วยบิวตี้ ไอเท็ม สุดรักสุดดวงใจของเรา นั่นก็คือ Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate หรือที่คุ้นเคยกันดีในรูปร่างของสกินแคร์ขวดแดงที่หน้าตาคล้ายคลึงกับชุดของ Jennifer Lopez ในงาน AMAs เมื่อปี 2015

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าสกินแคร์ขวดนี้กลายมาเป็นของดีประจำโต๊ะเครื่องแป้งที่บ้าน เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวของเราแล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้สกินแคร์อีกตัวของเราทำงานได้ดีขึ้น โดยก่อนหน้าที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ ‘ผิววัยใกล้เบญเพส’ ของเราเริ่มส่งสัญญาณแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเราอยู่เฉยไม่ได้ต้องหาตัวช่วยมาเบรกขบวนรถไฟสายโรยราเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ

ต้องบอกสาวๆ ทุกคนก่อนว่าตามธรรมชาติแล้ว ผิวของเราสามารถฟื้นฟูและรักษาตัวเองได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่อยู่ในภาวะเครียดหรือพักผ่อนน้อย กลไกในการทำงานของผิวก็จะเสื่อมลง ซึ่งเจ้าขวดแดงตัวนี้จะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้ผิวสามารถฟื้นฟูและกลับมาเป็นผิวที่แข็งแรงได้แม้ในยามที่เราไม่พร้อมจะฮีลตัวเอง

จากการที่ได้ลองใช้อย่างเป็นกิจวัตร เรากล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่าผิวของเราดูแข็งแรงขึ้นจริงๆ ความแห้งกร้านที่เคยรู้สึกได้ก็หายไป (ไม่ใช่แค่น้อยลง แต่หายไปเลย) Shiseido Ultimune จึงกลายมาเป็นของรักที่เราใช้จนหมดขวด และพร้อมที่จะเริ่มต้นขวดที่ 2 กับขนาดที่ใหญ่ขึ้น! แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราก็มีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับสาวๆ ด้วย นั่นก็คือ

  • สาวผิวมันควรใช้แต่ในปริมาณที่พอดี (ประมาณครึ่งปั๊ม)
  • วอร์มผลิตภัณฑ์ที่ฝ่ามือ จากนั้นลูบไล้เบาๆ ที่ใบหน้าและใช้ฝ่ามือกดเพื่อผลักผลิตภัณฑ์ให้ซึมเข้าสู่ผิว
  • สาวผิวแห้งสามารถเพิ่มปริมาณให้เหมาะสมกับความต้องการของผิวได้
  • ใช้เป็นสกินแคร์หลักได้ แต่จะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าใช้คู่กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของแบรนด์ เพราะจะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์อีกชนิดสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้เรายังมีลูกรักชิ้นใหม่บนโต๊ะเครื่องแป้ง นั่นก็คือ Shiseido Bio-Performance LiftDynamic Serum ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากการที่เราแสดงอารมณ์ผ่านทางสีหน้าอย่างเต็มพิกัด ข้อดีที่เห็นได้ชัดจากเซรั่มตัวนี้คือผิวกลับมากระชับขึ้น ริ้วรอยที่หน้าผากดูจางลง รู้สึกดีกับผิวหน้ามากๆ เรียกได้ว่าเป็นคู่ดูโอ้ที่ถูกใจเราที่สุดในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

และนี่ก็คือ [Editor’s Favorite] ประจำเดือนสิงหาคม ที่เราหยิบมาแนะนำสาวๆ กัน สำหรับเดือนต่อไปจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรอย่าลืมติดตามกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


Photo credit :

getty