6 กลเม็ดง่ายๆ ช่วยตบตาให้ดูสวย

ดิฉัน / BEAUTY / 6 กลเม็ดง่ายๆ ช่วยตบตาให้ดูสวย

ไม่ว่าใครก็สามารถตบตาให้ดูสวยได้ด้วยกลเม็ดง่ายๆของเรานี้

ผมพองสวย : อย่าทรมานตัวเองด้วยการยีผมให้พองโตอยู่เลย มองหาแฮร์พีซแบบที่มีคลิบหนีบติดแซมเข้าไป แค่เลือกสีและความยาวให้เหมาะกับผมเดิมของคุณหน่อยก็แล้วกัน

ขาเรียวยาว : แค่ทาผลิตภัณฑ์เติมความสว่างไสว หรือผลิตภัณฑ์ทำไฮไลท์ลงไปในแนวตั้ง ตรงบริเวณกึ่งกลางขาหรือหน้าแข้ง วิธีนี้จะช่วยให้คุณดูมีขายาวขึ้นเหมือนเทคนิคการใส่ชุดลายทางนั่นแหละ

ดวงตาสดใส : ถ้าดวงตาของคุณดูเหนื่อยล้า ก็ลองใช้ดินสอเขียนตาที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวของคุณเล็กน้อย วิธีนี้จะทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสขึ้นมาทันที

ริมฝีปากอวบอิ่ม : การเติมลิปสติกสีสว่างบริเวณรอยหยักบนริมฝีปาก จะทำให้ริมฝีปากบนดูอวบอิ่มขึ้น และถ้าคุณเติมลิปกลอสลงในบริเวณกึ่งกลางของทั้งริมฝีปากบนและล่างล่ะก็ จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มอย่างเต็มพิกัด

ขากรรไกรได้รูป : ถ้าคุณอยากมีรูปหน้าที่ดูสวยชัดเจนขึ้นล่ะก็ ปัดบรอนเซอร์บริเวณใต้คาง และรอบๆแนวขากรรไกรด้านล่าง

อำพรางรอยคล้ำหลังนอนดึก : ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้าบอกว่า การเลือกใช้คอนซีลเลอร์ให้เหมาะ คือกุญแจสำคัญในการซ่อนหลักฐานจากการนอนดึกเอาไว้ แต่อย่าเลือกเฉดสีที่อ่อนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดเป็นรอยวงแหวนรอบตาได้ เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งคือใช้ดินสอเขียนตาสีนู้ดวาดไปตามขอบตาด้านใน วิธีนี้จะช่วยลดรอยแดงๆ ลงได้ แต่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ลดอาการตาบวมแบบที่เป็นโรล-ออนซะก่อน หรือไม่ก็ทาอายแชโดว์สีขาวแวววาวลงบนบริเวณหัวตา เพื่อช่วยให้ดวงตาดูสว่างไสวและสดใสขึ้น


Photos Credit :

  • Pexels.com
  • www1.pictures.gi.zimbio.com/Backstage+Victoria+Secret+Fashion+Show+2EAoUbXGR5Ex.jpg