สไตลิ่งผมทรง long bob อย่างไรให้สวยเหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำผม

ดิฉัน / BEAUTY / สไตลิ่งผมทรง long bob อย่างไรให้สวยเหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำผม

จะว่าไปแล้วในปี 2017 นี้นับได้ว่าสาวๆ ที่เคยไว้ผมยาวสลวยก็เริ่มหันมาหั่นผมเป็นทรง long bob (บ๊อบยาว) เยอะเหมือนกันนะคะ ก็แหม! การตัดผมสั้นก็ใช่ว่าจะไม่สวยซะหน่อยหนิ เพียงแต่สาวๆ อาจจะต้องรู้จักวิธีดูแลและจัดทรงให้เข้าที่ เหมือนเทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้

1. ไม่ปล่อยให้ผมพันกันรุงรัง
ถึงแม้ว่าจะเป็นยุคที่สาวเซอร์ครองเมือง แต่คิดจะเซอร์ก็ต้องเซอร์แบบมีสไตล์นะคะสาวๆ อย่าลืมหวีผมหรือแปรงผมให้เข้าทรง เพื่อที่จะได้ดูไม่พันกันรุงรัง เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เสียบุคลิกได้นะจ๊ะ

2. ใช้คอนดิชันเนอร์ทุกครั้ง
สาวๆ ที่ชอบสระผมแบบขอไปที วันนี้ขอให้เลิกนิสัยแบบนั้นซะ เพราะเส้นผมของคุณก็เหมือนกับผิวหน้า ที่ต้องการการดูแลอย่างใส่ใจ ซึ่งนอกจากคอนดิชั่นเนอร์จะช่วยให้ผมดูเงาสลวยแล้ว ยังทำให้จัดแต่งทรงผมง่ายขึ้นอีกด้วย ผมจะสวยทั้งทีต้องดูสุขภาพดีด้วยนะยูว์

3. ใช้ที่หนีบผมช่วยทำลอนสไตล์ Beach Wavy
ถ้าเกิดว่ารู้สึกเบื่อผมไดร์ตรงธรรมดาแล้ว ลองเปลี่ยนใช้ที่หนีบผมแบบแฟลต ม้วนเป็นเกลียวคลื่นสไตล์สาวอเมริกันดูสิ ไม่จำเป็นต้องใช้ที่ม้วนผมเป็นเลยนะ ใช้ที่หนีบจับลอนแล้วเอานิ้วสาง หูยยย! เมอร์เมดเว่อร์

4. รวบตึงบ้างก็เก๋ไปอีกแบบ
วันไหนที่ต้องไปงานแบบเป็นทางการ แนะนำให้ใช้เจลจัดแต่งทรงผม ปาดลงไปและใช้หวี่ซี่ถี่ หวีแสกกลางให้ดูเรียบแบบสาวเท่มาสคิวลีน แล้วรวบต่ำ บอกเลยว่ายิ่งทาปากสีแดงนะ…อะหืม! เผ็ดอย่าบอกใคร!

เห็นมั้ยคะว่าเรื่องการสไตลิ่งผมเนี่ยะ… ไม่ยากเลย เพียงแค่สาวๆ นำเอาวิธีต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับทรงผมของตัวเอง เท่านี้คุณก็จะสวมวิญญาณช่างผมมากฝีมือที่เสกลุคปัง!! ให้ตัวเองได้ทุกวันแล้วล่ะ


Photos Credit :

Pexels