เคล็ดลับแต่งหน้าดีๆ ที่สาวๆทุกคนควรรู้…

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับแต่งหน้าดีๆ ที่สาวๆทุกคนควรรู้…
นี่คือเคล็ดลับการแต่งหน้าดีๆ ที่จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้คุณได้ด้วย

1. ผลิตภัณฑ์ความงามที่สาวๆทุกคนต้องมี
ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหน นี่คือ 3 ผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องมีพกติดตัวไว้อยู่เสมอ
– ไพร์เมอร์: ตอนนี้สาวๆต่างรู้ถึงความจำเป็นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้ครีมรองพื้นดูแตกเป็นร่องแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางต่างๆติดทนนานขึ้นด้วย
– แปรงทารองพื้น: เวลาที่ใช้แปรงทาครีมรองพื้นจะทำให้ดูเหมือนเป็นผิวเราจริงๆ ผิดกับการใช้นิ้วหรือฟองน้ำทา ที่จะเห็นเป็นครีมรองพื้นเกาะอยู่บนผิวหน้าเราเท่านั้น
– พู่กันทาคอนซีลเลอร์: ไม่ว่าคุณจะใช้พู่กันทาคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดสิวหรือตุ่มอะไรก็ตาม จะช่วยให้คุณทาได้อย่างแม่นยำ และสามารถซอกซอนไปในพื้นที่เล็กๆรอบๆสิวได้

2. ตบแป้งยังไงให้สวย
ป้องกันสภาพขาววอกเหมือนตกถังแป้งมาด้วยเทคนิคในการทาแป้งของเรานี้
– เลือกใช้แป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงไร้สีแทนแบบที่ขาวเว่อหรือเจือสีเนื้อเล็กน้อย ซึ่งมีโอกาสที่จะพอกพูนอยู่บนผิวหน้าได้น้อยกว่า
– ก่อนทาแป้งทุกครั้งก็ควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก่อน ด้วยโลชั่นหรือครีมรองพื้น เพื่อให้แป้งได้มีที่เกาะบนใบหน้า ถ้ากลัวหน้ามันก็ใช้กระดาษซับมันก่อนและหลังทาแป้ง
– หลีกเลี่ยงการทาแป้งบริเวณตาและปาก เพราะเป็นบริเวณที่แป้งเข้าไปจับตัวตามร่องผิวได้ง่าย ถ้าเป็นไปได้ควรตบแป้งเฉพาะบริเวณที-โซนเท่านั้น
– ในการทาแป้งให้ดูดีนั้น คุณควรใช้แปรงขนาดใหญ่ที่มีขนแปรงฟูๆ แต่ถ้าคุณใช้พัฟฟ์ทาก็ควรม้วนพัฟฟ์ให้งอเล็กน้อย เพื่อช่วยให้เข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม

3. เคล็ดลับถนอมเครื่องสำอาง
เวลาที่คุณต้องเดินทางแล้วไม่อยากให้อายแชโดว์หรือบลัชออนกระเทาะออกมาเป็นชิ้นๆล่ะก็ วางแผ่นสำลีทับไว้บนอายแชโดว์ บลัชออน และแป้งตลับ ก่อนปิดฝา วิธีนี้จะช่วยลดการกระแทก ที่อาจทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์แตกหรือเกิดความเสียหายได้ นอกจากนี้ก็ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็นด้วย