เคล็ดลับในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปาก

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปาก
ริมฝีปากเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสุขภาพของเจ้าตัวได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นถ้าคุณกำลังมีปัญหาต่อไปนี้ ก็รีบจัดการซะด้วยเคล็ดลับดีๆพวกนี้…

1. วิธีแก้ปัญหาเหนียวหนึบหนับของลิปกลอส
ลิปกลอสเหนียวๆ อาจทำให้ใบหน้าของคุณดูเลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสภาพอากาศทวีความร้อนมากขึ้น แต่คุณไม่จำเป็นต้องเลิกทาลิปกลอสไปเลยหรอกนะ เพราะคุณยังสามารถมีเรียวปากที่อวบอิ่มเป็นมันวาวได้ด้วยเทคนิคดีๆของเรานี้ ครั้งต่อไปที่ริมฝีปากของคุณดูเหนียวเหนอะหนะเกินงาม ก็ใช้ก้อนน้ำแข็งลูบเบาๆลงบนลิปกลอสที่ทาไว้ เพื่อทำให้ลิปกลอสเซ็ตตัวจนไม่เหลือความเหนอะหนะให้รำคาญใจ

2. ถ้าเป็นเริมที่ริมฝีปาก…จำเป็นต้องโยนเครื่องสำอางที่เคยใช้ทิ้งไปหรือเปล่า?
คุณไม่จำเป็นต้องโยนลิปสติกหรือลิปกลอสทิ้งไปหรอกค่ะ เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังบอกว่า เชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดเริมนั้น จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานเมื่ออยู่นอกร่างกายของเรา แต่คุณควรเรื่องการสร้างอาการระคายเคืองให้กับผิวในบริเวณที่เป็นเริมมากกว่า เพราะการทาลิปสติกหรือลิปกลอสอาจทำให้รู้สึกเจ็บได้ แถมยังอาจทำให้เริมมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นด้วย ส่วนเครื่องสำอางชนิดอื่นอย่างครีมบำรุงผิว ก็อาจแก้ปัญหาด้วยการใช้ก้านสำลีตักครีมขึ้นมาทาหน้า แต่ต้องจำได้ด้วยว่า เมื่อตักขึ้นมาแล้วก็ต้องโยนก้านสำลีอันนั้นทิ้งไปเลย ห้ามตักเข้าตักออกโดยใช้ก้านสำลีก้านเดียวกัน

3. ซื้อลิปบาล์มาใช้แล้วริมฝีปากยังไม่หายแห้ง
ลองผสมลิปบาล์มขึ้นมาใช้เองโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติพวกนี้…
ส่วนผสม: น้ำมันโจโจบ้า (จะใช้น้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอกแทนก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ ขี้ผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ โกโก้ บัตเตอร์ หรือน้ำมันมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นซินนามอน 3 หยด และวิตามินอีก 1 แคปซูล
วิธีทำ: อุ่นน้ำมัน บัตเตอร์ และขี้ผึ้งให้ละลายในหม้อไอน้ำหรือหม้อที่ใช้น้ำเป็นตัวนำความร้อน (อย่าใส่ลงในหม้อแล้วตั้งไฟโดยตรง) โดยคนให้เข้ากันเป็นระยะๆ จากนั้นยกลงแล้วเติมน้ำผึ้ง น้ำมันหอมระเหยกลิ่นซินนามอน และวิตามินอีลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วเทใส่ภาชนะทิ้งไว้ให้เย็น