ปัญหาเส้นผม…ที่คุณกำลังรอคำตอบ!!!

ดิฉัน / BEAUTY / ปัญหาเส้นผม…ที่คุณกำลังรอคำตอบ!!!
ถ้าคุณกำลังประสบปัญหาเส้นผมพวกนี้อยู่ล่ะก็ นี่คือคำแนะนำดีๆ สำหรับคุณ…

Q: ฉันยืดและทำสีผมบ่อยมาก ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุให้ฉันมีผมแตกปลายอยู่ตอนนี้ มีอะไรจะช่วยฉันได้บ้างคะ?

A: ถ้ามีเส้นผมพันกันก็ทาเซรั่มลงไปตรงส่วนที่พันกันอยู่ แล้วใช้นิ้วสางเบาๆ อย่ากระชากหรือใช้วิธีรุนแรงกับมันเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดการหักขาดได้ นอกจากนี้ก็ควรเลือกแชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม แต่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและซ่อมแซมความเสียหายได้เป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องปัญหาผมแตกปลายนั้น…มีทางแก้อยู่ทางเดียว คือตัดมันทิ้งไปซะ ถ้าคุณยังทำใจที่จะตัดผมไม่ได้ ก็ใช้เซรั่มกำราบผมชี้ฟูบริเวณปลายผมไปพลางๆก่อน

Q: สีผมของฉันมักจะดูจืดจางลงหลังจากทำมาสองเดือน ฉันจะถนอมสีผมให้ดูสวยนานขึ้นได้ยังไงคะ?

A: สีผมที่ดูจืดจางลงนั้นมักจะเป็นเพราะโดนแดด (รังสียูวีจะทำให้สีผมดูอ่อนลง) และจากการสระผม (เม็ดสีจะถูกชำระล้างออกจากเส้นผม) ในการทำให้สีผมดูสวยได้นานขึ้นนั้น คุณก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี และช่วยตรึงเกร็ดผมเอาไว้ หรือใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราว เพื่อเป็นการคั่นเวลาก่อนให้ช่างมืออาชีพเปลี่ยนสีผมแบบถาวรให้ครั้งต่อไป

Q: ฉันเห็นนางแบบมัดหางม้าแล้วดูเก๋มาก แต่พอทำเองทีไรก็จะดูเหมือนเพิ่งตื่นนอนแล้วรีบๆรวบมัดเอาไว้ จะทำยังไงให้หางม้าของฉันดูสวยเก๋ขึ้นบ้างล่ะคะ?

A: ขั้นแรกก็ไดร์ผมให้เหยียดตรงและเรียบสลวย จากนั้นก็ฉีดสเปรย์ที่มีแรงยึดเกาะอ่อนๆ โดยถือขวดสเปรย์ให้อยู่ห่างจากศีรษะ 20 ซม. เสร็จแล้วหวีแสกกลางหรือแสกข้าง (แล้วแต่ว่าอย่างไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด) แล้วแปรงผมรวบไปมัดเป็นหางม้า ถ้าคุณใช้แปรงที่มีขนแปรงนุ่มๆก็จะช่วยให้เส้นผมดูเรียบสลวยได้ง่ายขึ้น และถ้าต้องออกไปงานกลางคืน ก็จบด้วยการฉีดสเปรย์เพิ่มความเงางามลงไปเล็กน้อย