เรียวปากสวยไร้ที่ติ

ดิฉัน / BEAUTY / เรียวปากสวยไร้ที่ติ
ถ้าคุณอยากทาลิปสติกให้สวยไร้ที่ติล่ะก็ อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆพวกนี้ไปใช้ด้วยล่ะ…

lipps1

1. วิธีเยียวยาริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย
การอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นเวลานานๆ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งมากขึ้นได้ ฉะนั้นก็ลองใช้เทคนิคในการทำให้เรียวปากเนียนนุ่มนี้ ขั้นแรกก็ทาปิโตเลี่ยมเจลลี่ลงบนริมฝีปากเยอะๆ จากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันของเด็กซึ่งมักจะมีขนแปรงที่นุ่มกว่าขัดเบาๆเป็นแนววงกลม เมื่อสะเก็ดผิวหลุดออกไปหมดแล้ว ก็รีบทาลิปบาล์มหรือลิปกลอสชนิดที่ช่วยบำรุงริมฝีปากตามลงไปทันที

2 เคล็ดลับง่ายๆในการใช้ลิปสติก
นี่คือเคล็ดลับง่ายๆในการใช้ลิปติก ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน
– สามสีกำลังสวย: ถ้าคุณกำลังคิดว่าจะใส่ลิปสติกลงไปในกระเป๋าเครื่องสำอางกี่แท่งดี ก็ลองทำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญนี้ดู คุณควรพกลิปสติกหรือลิปกลอสไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางประมาณ 3 แท่ง แต่ให้อยู่ในตระกูลสีที่ต่างกัน เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะพกลิปสติกโทนสีคล้ายๆกัน 3 สีไปไหนมาไหนด้วย การพกลิปสติกโทนสีต่างกัน 3 สี ก็เพื่อช่วยให้คุณสามารถแต่งเติมความงามให้เข้ากับชุดที่ใส่ไม่ว่าจะเป็นชุดไหนๆได้ง่ายขึ้น
– ลดระดับความเข้ม: ถ้าคุณไม่ชอบทาลิปสติกสีเข้มๆ แต่อยากจะตามเทรนด์ให้ดูทันสมัยล่ะก็ เราก็มีวิธีดัดแปลงเล็กน้อยมาบอกคุณแล้ว ขั้นแรกก็ทาลิปสติกสีเข้มๆตามปกติ จากนั้นก็ใช้ลิปกลอสโทนสีอ่อนๆทาทับลงไป วิธีนี้จะช่วยลดความเข้มของสีลิปสติกลง แถมยังทำให้คุณรู้สึกมั่นใจกับลิปสติกสีนั้นมากขึ้นด้วย

3. วิธีเลือกโทนสีลิปสติกให้เข้ากับสีผิว
ถ้าคุณอยากเลือกสีลิปสติกที่ทาแล้วดูสวยสุดๆล่ะก็ คุณควรใช้สีผิวตามธรรมชาติของคุณเป็นตัวกำหนด ถ้าคุณเป็นคนผิวขาว…คุณได้เปรียบมาก เพราะสามารถเลือกสีลิปสติกได้อย่างหลากหลาย ฉะนั้นก็โชว์ความกล้าของคุณด้วยลิปสติกโทนสีชมพูเจิดจ้าไปเลย ซึ่งถ้าคุณเลือกใช้สีนี้ก็ต้องแสดงความมั่นใจให้ใครๆเห็นด้วยนะ ส่วนสาวผิวกลางๆหรือผิวสองสี ก็ควรมองหาลิปสติกโทนสีส้มฉ่ำๆ แล้วแต่งหน้าในส่วนที่เหลือด้วยโทนสีเรียบๆอย่างสีเนื้อ เพื่อให้เรียวปากของคุณดูโดดเด่นแบบไม่มีคู่แข่ง แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวคล้ำก็ควรเลือกลิปสติกที่โทนสีชมพูอมน้ำตาล เพราะโทนสีนี้จะช่วยขับให้ผิวสีเข้มๆของคุณดูสว่างขึ้นได้