เคล็ดลับสวยใส… สำหรับสาวยุคโซเชียล

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับสวยใส… สำหรับสาวยุคโซเชียล
สมัยนี้มีการแชร์รูปและคลิปทางอินเตอร์เน็ตจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาๆไปแล้ว แล้วจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะช่วยให้คุณดูสวยใสบนโลกอินเตอร์เน็ตมาบอกแล้ว รวมทั้งเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้รูปถ่ายของคุณดูสวยไร้ที่ติดด้วย…

shutterstock_200139188-1

1. เคล็บลับสวยเริ่ดบนโลกออนไลน์
นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณดูสวยยามถ่ายคลิป เพื่อนำไปโชว์บนอินเตอร์เน็ต…
– เปล่งปลั่งกระจ่างใส: ภาพทาง Webcam มักจะทำให้ผิวดูดรอปลงนิดนึง ฉะนั้นแก้ปัญหาด้วยครีมรองพื้นชนิดเพิ่มความสว่างไสวขึ้นมานิดนึง แต่ระวังอย่าให้ถึงขั้นที่ดูหน้าเทาหรือหน้าวอกล่ะ!
– อย่าใช้สีเยอะ: จอคอมพิวเตอร์บางรุ่นมักจะให้สีเข้มเกินจริง ฉะนั้นการแต่งหน้าสีสดๆก็อาจทำให้ดูเป็นตัวตลกได้ และควรเลือกใช้บลัชออนเนื้อบางๆ และลิปทิ้นท์แทนลิปสติก
– ใช้แสงธรรมชาติ: หลอดไฟบนเพดานมักจะทำให้เห็นเงาน่าเกลียดๆบริเวณใต้ตา เลื่อนโน้ตบุ้คไปไว้ใกล้ๆหน้าต่างซะ แสงธรรมชาติจะทำให้คุณดูสวยกว่าเยอะ

shutterstock_281464463-1

2. เคล็ดลับสวยเก๋ในรูปถ่าย
ถ้าคุณกำลังจะเข้าพิธีหมั้นหรือพิธีแต่งงาน แล้วอยากให้รูปออกมาดูสวยล่ะก็ ลองใช้เคล็ดลับนี้ดูนะ…
– ใช้ไพรม์เมอร์: ไพรม์เมอร์นอกจากจะช่วยปรับสีผิวให้ดูเรียบเสมอกันแล้ว มันยังช่วยให้เครื่องสำอางต่างๆไม่เลื่อนหลุดหรือเลอะเลือนในระหว่างวันได้ด้วย
– ปกปิดเต็มที่: เลือกใช้ครีมรองพื้นชนิดที่ปกปิดได้เต็มที่ ซึ่งจะช่วยกลบข้อบกพร่องต่างๆบนใบหน้าได้อย่างมิดชิด
– เลือกโทนสีที่ใช่: อย่าทำพลาดโดยเลือกคอนซีลเลอร์ที่ดูต่างจากสีผิวจริงเข้าเชียวนะ เพราะมันจะฟ้องให้เห็นในรูปถ่ายอย่างชัดเจน ฉะนั้นเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับสีผิวของคุณเป๊ะๆ
– บลัชออนและบรอนเซอร์: ถ้าคุณอยากมีแก้มสวยเพอร์เฟ็คท์ในวันสำคัญนี้ ก็ความใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างนี้ร่วมกัน โดยปัดบลัชออนลงบนจุดสูงสุดของโหนกแก้ม แล้วปัดบรอนเซอร์ในบริเวณใต้โหนกแก้ม
– เติมความขาว: ฟันขาวๆจะช่วยให้รอยยิ้มของคุณดูมีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ในรูปถ่าย ฉะนั้นถ้าคุณมีปัญหาเรื่องสีฟัน ก็ควรไปปรึกษาทันตแพทย์ หรือลองใช้ยาสีฟันที่ช่วยขัดฟันให้ขาวดู