ดูแลความงามแบบประหยัดเงินในกระเป๋า

ดิฉัน / BEAUTY / ดูแลความงามแบบประหยัดเงินในกระเป๋า
นี่คือเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ในการดูแลความงามของคุณ ฉะนั้นก็ลองทำตามดูนะ…

shutterstock_277847318-1

1. วิธียืดอายุสบู่ก้อน
– เก็บในที่แห้ง: โดยเก็บให้อยู่ห่างจากน้ำหรือไอน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้สบู่ละลาย และควรเลือกที่เก็บสบู่แบบที่มีรูระบายน้ำด้วย
– เนื้อแข็งๆจะดีกว่า: เลือกใช้สบู่ที่มีเนื้อแข็งๆ เพราะสบู่ชนิดนี้จะใช้แรงกดเยอะในการทำให้เป็นก้อน จึงทำให้คงรูปและหลอมละลายได้ช้ากว่า
– ใช้ผ้าขนหนู: แทนที่จะใช้สบู่ถูกับผิวโดยตรง ซึ่งจะทำให้สบู่ละลายเร็วขึ้น ก็ใช้ผ้าขนหนูหรือใยขัดผิวถูกับสบู่ แล้วค่อยนำมาถูตัว วิธีนี้นอกจากจะไม่เปลืองสบู่แล้ว สบู่ยังโดนรบกวนน้อยลงด้วย
– ผึ่งให้แห้ง: ถ้าคุณเพิ่งซื้อสบู่มาใหม่ ก็แกะกระดาษห่อออก แล้วนำไปวางไว้ในลิ้นชักเสื้อผ้าซะ วิธีนี้จะช่วยให้สบู่แห้งขึ้น ซึ่งจะทำให้มีเนื้อแข็ง และใช้งานได้นานขึ้นด้วย

shutterstock_511498693-1

2. วิธีแก้ไขหัวสเปรย์อุดตัน
ถ้าคุณพยายามจะฉีดดรายแชมพูแล้วฉีดไม่ออก ก็ถึงเวลาที่ต้องทำความสะอาดหัวสเปรย์แล้วล่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ที่เป็นฝุ่นเม็ดละเอียดๆแบบนี้จะเข้าไปอุดตันในหัวสเปรย์ได้ง่าย วิธีการคือเปิดน้ำร้อนให้ไหลผ่านหัวสเปรย์ซักพักนึง ถ้ายังไม่ได้ผลก็ใช้วิธีถอดหัวสเปรย์เอาไปแช่ในแอลลกอฮอล์สำหรับล้างแผล เพื่อช่วยละลายสิ่งที่อุดอยู่ออกไป

shutterstock_640784962-1

3. วิธีแก้ปัญหาลิปสติกหัก
ถ้าลิปสติกแท่งโปรดของคุณหักคาแท่ง อย่าเพิ่งโยนทิ้งไปนะคะ เรามีวิธีแก้ปัญหาให้กลับมาใช้ได้ใหม่มาบอกแล้ว
ซ่อมแซม: ต่อลิปสติกที่หักให้ติดกันใหม่ ด้วยการใช้ไดร์เป่าผมเป่าลมร้อน หรือจุดไม้ขีดลนส่วนที่หักอยู่บนแท่ง จากนั้นก็นำส่วนที่หักมาต่อให้ติด โดยลูบรอยต่อทางด้านข้างให้เรียบ จากนั้นนำไปใส่ไว้ในตู้เย็นไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะนำออกมาใช้ใหม่
เปลี่ยนรูปแบบ: ถ้าวิธีข้างบนฟังดูยุ่งยากเกินไป ก็ใช้วิธีนำลิปสติกที่หักไปใส่ไว้ในกระปุกเล็กๆ หรือกล่องยา อย่าลืมใช้ไม่พายอันเล็กๆตักเนื้อลิปสติกที่ติดอยู่ในแท่งออกมาใส่ในกระปุกด้วย จากนั้นก็ใช้ไดร์เป่าผมเป่าลมร้อนลงไปให้เนื้อลิปสติกละลายจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน