6 ขั้นตอนที่ทำเรียวปากให้ดูน่าจูบ

ดิฉัน / BEAUTY / 6 ขั้นตอนที่ทำเรียวปากให้ดูน่าจูบ
คุณรู้ใช่มั้ยว่าการขัดผิวและเติมความชุ่มชื้นนั้นทำให้ผิวดูสุดแสนจะเนียนนุ่ม? และวิธีการนั้นก็เวิร์คกับริมฝีปากด้วยเช่นกัน ฉะนั้นถ้าคุณอยากมีริมฝีปากที่ดูเนียนนุ่มน่าจูบล่ะก็ ลองทำขั้นตอนต่อไปนี้ดูนะ…

shutterstock_104912951-1

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาดริมฝีปากด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรอบดวงตา เนื่องจากผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ทำขึ้นเพื่อล้างอายไลเนอร์อย่างอ่อนโยน จึงช่วยทำความสะอาดสีลิปสติกโดยไม่ทำให้ปากแห้งแตกด้วย

ขั้นตอนที่ 2: ขัดริมฝีปากที่เปียกหมาดๆด้วยแปรงสีฟัน (จะเป็นแบบธรรมดาหรือแปรงไฟฟ้าก็ได้) เป็นเวลา 30 วินาที โดยขัดเป็นแนววงกลม วิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป แถมยังช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนด้วย เรียวปากของคุณจึงดูอวบอิ่มขึ้น

ขั้นตอนที่ 3: ซับริมฝีปากให้แห้ง ตามด้วยการทาลิปบาล์มและปิโตเลี่ยมเจลลี่ ซึ่งจะช่วยล็อคความชุ่มชื้นและความอวบอิ่มเอาไว้ ปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 10 นาที

ขั้นตอนที่ 4: ใช้กระดาษทิชชูซับริมฝีปากจนกว่าปากจะรู้สึกชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลิปสเตน (ในขั้นตอนต่อไป) จะติดอยู่บนพื้นผิวที่เรียบและไม่เปียกได้ดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 5: ใช้ลิปสเตนแบบที่เป็นปากกาวาดขอบปาก (ซึ่งมักจะมีสีแจ่มชัดไม่เลอะเลือนง่าย…จึงเหมาะมากสำหรับคืนออกเดท) ยิ่งคุณทาให้ชิดชอบปากได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นมากเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 6: จากนั้นเอนหัวปากกาขึ้น แล้วแต่งเติมสีภายในเส้นขอบปาก โดยลากเป็นเส้นยาวๆเรียบๆ เมื่อสีปากแห้งแล้ว ก็ตรึงสีนั้นเอาไว้ด้วยลิปบาล์มชนิดที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกันด้วย

shutterstock_134254280-1