เคล็ดลับแก้ปัญหาผมแบบง่ายๆ

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับแก้ปัญหาผมแบบง่ายๆ
ถ้าคุณตัดผมม้าเอง…แล้วพลาด! หรือต้องการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม…แต่ไม่อยากให้โคนผมดูเป็นมันเยิ้ม หรืออยากจะเพิ่มความพองให้เส้นผม แต่ไม่มีโรลม้วนผมอยู่ในมือล่ะก็ นี่คือวิธีแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์แบบมืออาชีพ…

shutterstock_567236110-1

1. ทำยังไงดีเมื่อตัดผมม้าพลาด!
วิธีแก้ปัญหาแบบรวดเร็ว: ที่คาดผมหรือกิ๊บติดผมคือวิธีที่ง่ายที่สุดในการกันผมม้าออกไปจากใบหน้า แต่ถ้าเส้นผมของคุณหนาหนักเกินกว่าจะทำอย่างนั้นได้ ก็ไปหาช่างตัดผมให้ช่วยซอยให้บางลงหน่อย แล้วหวีแสกข้างจนกว่าจะยาวขึ้นมาใหม่
แผนฟื้นฟูระยะยาว: ทรงผมแสกกลางมักจะดูดีได้เสมอ ฉะนั้นก็หวีแสกกลางซะเวลาที่ผมม้ายาวขึ้นแล้ว หรือจะตั้งกระบังให้กับผมม้าที่ยาวขึ้นแล้วก็ได้ โดยใช้หวียีผมม้าและเส้นผมบริเวณกระหม่อม จากนั้นใช้แปรงลูบเบาๆแล้วบิดปลายผมไปติดกิ๊บไว้ตรงหลังกระหม่อม
เลือกผมม้าให้เหมาะ: ถ้าคุณมีจุดเด่นบนใบหน้าอย่างจมูก คาง หรือหน้าผาก คุณก็ควรจะโชว์จุดเด่นนั้นให้ใครๆเห็น หน้าม้าแบบหนาๆตรงๆนั้นเหมาะจะใช้ปิดหน้าผากที่สูงเกินไป ส่วนผมม้าแบบยาวๆพลิ้วๆนั้นเหมาะมากสำหรับสาวหน้าเหลี่ยม

2. วิธีป้องกันไม่ให้โคนผมเป็นมันเยิ้ม
เส้นผมของสาวๆไม่ว่าจะยาวขนาดไหน ก็ล้วนแต่ต้องการความชุ่มชื้นด้วยกันทั้งนั้น ยกเว้นบริเวณโคนผม ฉะนั้นเวลาที่คุณทาคอนดิชันเนอร์หรือครีมหมักผม ก็ควรทาจากปลายผมขึ้นไป โดยทาในบริเวณเศษสองส่วนสามจากปลายผมขึ้นมาก่อน ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงค่อยทาบริเวณโคนผม แล้วล้างน้ำออกหลังจากปล่อยทิ้งไว้ 5 นาที วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้บริเวณโคนผมดูไม่เป็นมันเยิ้มมากเกินงาม

3. เพิ่มความพองโดยไม่ต้องใช้โรลม้วนผม
กลเม็ดในการเพิ่มความพองนี้เหมาะกับสภาพเส้นผมทุกประเภท สิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้ก็มีแค่กระป๋องน้ำอัดลมเปล่าๆ ผลิตภัณฑ์เพิ่มความพอง และกิ๊บติดผมเท่านั้น เริ่มจากการรวบผมช่อใหญ่ๆบริเวณกระหม่อมแล้วยกขึ้นตั้งตรง (วิธีนี้ควรจะทำกับเส้นผมที่แห้งแล้ว) ฉีดสเปรย์เพิ่มความพองลงบนบริเวณโคนผม วางกระป๋องน้ำอัดลมไว้ทางด้านหลังบริเวณปลายผม ม้วนลงมาแล้วติดกิ๊บไว้บนศีรษะ เป่าลมร้อนลงไปซักสองสามนาที จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วแกะกิ๊บออก