เคล็ดลับเด็ด…แต่งขนตาและคิ้วให้สวยเป๊ะ

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับเด็ด…แต่งขนตาและคิ้วให้สวยเป๊ะ
ขนตาและคิ้วมักเป็นอะไรที่ใครๆมักจ้องมองเวลาเจอหน้ากัน ฉะนั้นถ้าคุณอยากสร้างความประทับใจให้กับคนรอบข้างล่ะก็ อย่าลืมใช้เคล็ดลับดีๆพวกนี้ก่อนออกจากบ้านนะ…

shutterstock_305249069-1

1. เทคนิคดีๆในการใช้มาสคาร่า
– คุณควรใช้มาสคาร่ามากกว่าหนึ่งประเภท เช่นใช้มาสคาร่าชนิดเพิ่มความยาวร่วมกับชนิดที่ช่วยเพิ่มขนาดขนตาให้ดูดกหนา
– เวลาที่เนื้อมาสคาร่าเริ่มหนืดเกินไปจนทำให้ปัดได้ยาก ก็หยดน้ำอัดลม (โค้ก) ลงไปซักหนึ่งหยด จะช่วยให้มาสคาร่ามีเนื้อเหลวลงได้
– เพื่อเพิ่มความสวยคงทนให้กับขนตานั้น คุณควรใช้ที่ดัดขนตาด้วยความร้อน และมาสคาร่าชนิดที่มีเส้นใยผสมอยู่ ซึ่งจะช่วยไม่ให้ขนตาลู่ลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลก
– ถ้าคุณอยากให้ขนตาดูงอนยาวล่ะก็ ลองปัดมาสคาร่าในขณะที่มองต่ำในกระจก วิธีนี้จะช่วยไม่ให้มาสคาร่าเลอะเปลือกตา จนทำให้เครื่องสำอางที่แต่งไว้เสียสวย
– ขยี้แปรงปัดมาสคาร่าแบบซิกแซก แทนที่จะปัดขึ้นไปตามความยามของขนตา เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ขนตาดูดกดำได้ดีกว่า

shutterstock_276342419-1

2. วิธีแต่งคิ้วสำหรับสาวหน้ากลม
คุณควรแต่งรูปคิ้วให้มีจุดโค้งขึ้นไปเยอะๆ เพื่อช่วยสร้างภาพลวงตาให้รูปหน้าดูยาวขึ้น โดยแต่งคิ้วในบริเวณที่เป็นจุดโค้งนั้นให้มีเหลี่ยมมุมเล็กน้อย อย่าให้โค้งมนเป็นรูปสระอิจนเกินไป เพราะส่วนที่เป็นเหลี่ยมมุมนั้นจะช่วยสร้างความคมชัดให้กับทั้งใบหน้า นอกจากนี้ก็ควรแต่งคิ้วให้ดูเรียวบางลงด้วย แต่ไม่ต้องถึงกับบางมากจนดูผิดธรรมชาตินะ จุดใหญ่ใจความก็คือพยายามเปิดเนื้อที่บริเวณโหนกคิ้วให้มากขึ้น ก็จะช่วยรูปหน้าของคุณดูสมดุลขึ้นได้ อย่าลืมแต่งคิ้วด้วยผลิตภัณฑ์ในเฉดสีน้ำตาลแทนสีดำสนิท เพราะเฉดสีน้ำตาลจะช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับใบหน้าได้ การใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำเข้มเป็นอะไรที่ล้าสมัยไปแล้ว แถมยังทำให้หน้าคุณดูดุขึ้นด้วย

3. คิ้วควรจะมีสีเดียวกับเส้นผมมั้ย?
คิ้วกับเส้นผมที่มีสีเดียวกันเป๊ะๆนั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ ฉะนั้นทางที่ดีก็ควรให้ดูแตกต่างกัน ถ้าคุณทำสีผมอ่อนกว่าสีคิ้วประมาณสองสามเฉดสี ก็ไม่ต้องกลุ้มใจ เพราะคิ้วที่มีสีเข้มกว่าจะดูเป็นธรรมชาติและคมชัดกว่า แต่ถ้าสีผมมีสีเข้มกว่าสีคิ้ว แล้วมันสร้างความรำคาญใจให้คุณล่ะก็ ใช้เจลแต่งคิ้วชนิดเจือสี หรือดินสอเขียนคิ้วในเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผม ปัดลงบนคิ้วเบาๆ เพื่อทำให้มีสีเข้มขึ้นมาเล็กน