เคล็ดลับสวยพร้อมยามเร่งรีบ

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับสวยพร้อมยามเร่งรีบ
คุณกดปุ่มพักนาฬิกาปลุกไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง แล้วตอนนี้ก็จวนเจียนจะไปทำงานสายเต็มที แต่ไม่ต้องกลุ้มใจไปเพราะเรามีทางลัดที่จะช่วยทำให้คุณดูสวยได้อย่างรวดเร็วมาบอกแล้ว

shutterstock_648825181-1

1. อาบน้ำให้เสร็จภายใน 4 นาที
หยดแชมพูลงบนกระหม่อมเล็กน้อย แล้วยืนให้น้ำฝักตัวตกลงมาบนศีรษะของคุณพอดีในขณะที่คุณขยี้ฟอง ฟองสบู่จะก่อตัวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แล้วทำความสะอาดส่วนที่เหลือของเส้นผมในขณะที่ไหลลงไปเรื่อยๆ จากนนั้นก็ทาคอนดิชันเนอร์ลงในบริเวณปลายผม และชะโลมผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบบที่มีกลีเซอรีนให้ทั่วทั้งตัว ความชุ่มชื้นในระดับเข้มข้นนี้จะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้โลชั่นทาตัวหลังอาบน้ำเสร็จ จากนั้นก็ล้างทุกสิ่งทุกอย่างออก

2. แต่งหน้าให้น้อยที่สุด
ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด จากนั้นกลบรอยสิวและรอยแดงๆด้วยคอนซีลเลอร์ ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นปัดมาสคาร่า ทาลิปสติกสีสดใสๆเพียงรอบเดียว เพื่อทำให้ทั้งใบหน้าดูสวยเด้งขึ้นมา โดยไม่ต้องพึ่งบลัชออนหรืออายแชโดว์เลย

3. เกล้ามวยแบบง่ายๆ
ซึ่งถ้าคุณมีผมเหยียดตรงหรือหยิกเป็นลอน หวีหวีแสกกลางผมที่เปียกอยู่ แล้วรวบเป็นมวยต่ำๆโดยใช้ยางรัดผมรัดไว้ที่ฐานให้แน่น (สาวที่มีผมชี้ฟูได้ง่ายก็ควรทาครีมป้องกันผมชี้ฟูลงไปก่อน) จากนั้นใช้แปรงที่มีขนแปรงธรรมชาติลูบรอยนูนๆให้เรียบลงไป แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ คุณไม่มีเวลาตั้ง 20 นาทีในการเป่าผมหรอกมั้ง! มวยผมจะยิ่งดูน่ารักและดูสบายๆ ขึ้นในระหว่างวันเมื่อเส้นผมแห้งสนิทแล้ว