เคล็ดลับแต่งหน้าที่คุณควรรู้

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับแต่งหน้าที่คุณควรรู้
ถึงแม้การแต่งหน้าให้สวยแบบมืออาชีพนั้น จำเป็นต้องอาศัยทักษะในการฝึกฝนฝีมืออยู่บ้าง แต่เทคนิคดีๆพวกนี้จะช่วยให้คุณดูสวยได้แบบมืออาชีพ แม้จะไม่ค่อยมีฝีมือนักก็ตาม

shutterstock_642908569-1

1. วิธียืดอายุเครื่องสำอางให้สามารถใช้ได้นานๆ
คุณไม่ควรวางเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ดูแลความงามต่างๆไว้ใกล้หน้าต่าง หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าที่แผ่ความร้อนออกมา เพื่อป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ความงามพวกนั้นหลอมละลายหรือมีสีซีดจางลง นอกจากนี้ก็อย่าเก็บไว้ในห้องน้ำด้วย เพราะความชื้นและไอน้ำอาจทำให้หมดอายุได้เร็วกว่าที่ควร คุณควรเก็บผลิตภัณฑ์ดูแลความงามทุกชนิดไว้ในบริเวณที่มีความเย็น ในตู้เก็บของที่ไม่มีแสงลอดเข้าไป หรือในลิ้นชักโต๊ะทำงาน และไม่ว่าคุณจะเก็บเครื่องสำอางไว้ที่ไหน ก็ควรปิดฝาให้สนิทหลังใช้ทุกครั้ง

shutterstock_643563886-1

2. วิธีผสมมาสคาร่าแบบมีสีสันสดใสไว้ใช้เอง
เครื่องสำอางโทนสีสดใสกำลังมาแรงในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ ลิปสติก หรือแม้กระทั่งมาสคาร่า และเพื่อให้คุณสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าไว้สำหรับซื้อสิ่งอื่นที่จำเป็นกว่าได้ เราก็เลยหาวิธีทำมาสคาร่าโทนสีสดใสด้วยตัวเองมาบอกคุณแล้ว
– ขั้นตอนที่ 1: ปัดมาสคาร่าลงบนขนตาหนึ่งรอบ เพื่อเป็นการเตรียมขนตาและทำให้ขนตาเกิดความชื้นเวลาที่คุณกำลังจะเริ่มเติมสีสันลงไป
– ขั้นตอนที่ 2: จากนั้นจุ่มพู่กันเขียนตาลงในลิปบาล์ม (หรือวาสลีน) แล้วนำลงไปจุ่มในบลัชออนชนิดฝุ่นที่มีโทนสีสดใส หรือจะใช้อายแชโดว์โทนสีสดใสแทนก็ได้
– ขั้นตอนที่ 3: ทาส่วนผสมของลิปบาล์มและบลัชออนชนิดฝุ่นนั้นลงบนขนตาที่ยังมีความขื้นจากมาสคาร่าอยู่ โดยอาจต้องใช้ปริมาณเยอะพอสมควรในการทา เสร็จแล้วก็ใช้หวีอันเล็กๆหวีขนตา เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมเกาะตัวกันเป็นก้อน

shutterstock_645671737-1

3. วิธีเลือกแปรงปัดมาสคาร่าให้เหมาะ
คุณเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมแปรงปัดมาสคร่าถึงมีรูปทรงแตกต่างกัน? เราเก็บข้อมูลมาไว้ให้คุณใช้ตัดสินใจเรียบร้อยแล้ว
– แปรงปัดแบบโค้งงอนั้นถูกออกแบบมาสำหรับใช้รวบเส้นขนตา เพื่อสามารถใช้ปัดเส้นขนตาทั้งแผงนั้นพร้อมๆกันในครั้งเดียว
– แปรงปัดขนาดเล็กจิ๋วนั้นถูกออกแบบมาไว้สำหรับช่วยให้คุณปัดขนตาได้อย่างแม่นยำขึ้น ซึ่งเหมาะมากสำหรับการชอนไชเข้าไปในส่วนที่ปัดยากบริเวณหัวตา
– แปรงปัดแบบอวบอ้วนนั้นเหมาะสำหรับการเพิ่มขนาดขนตาแบบรวดเร็ว จึงช่วยให้เส้นขนตาของคุณดูหนาขึ้นได้
– แปรงปัดระบบสั่นนั้นช่วยป้องกันไม่ให้มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนอยู่บนเส้นขนตา เพราะแปรงปัดแบบนี้จะช่วยปัดแบบซิกแซกให้คุณโดยอัตโนมัติ