3 เคล็ดลับความสวยแบบไม่เปลืองเงิน

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับความสวยแบบไม่เปลืองเงิน
ถ้าคุณอยากประหยัดเงินในกระเป๋าโดยที่ความสวยไม่ลดลงล่ะก็ อย่าลืมจดจำเคล็ดลับดีๆพวกนี้ไปใช้ด้วยล่ะ…

shutterstock_632641742-1

 

1. ผมเซ็กซี่ๆแบบสาวนักเล่นเซิร์ฟ
ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวพักร้อนริมทะเลในช่วงนี้ล่ะ อย่าลืมแต่งผมของคุณให้ดูเปียกๆพลิ้วๆ เหมือนโดนลมทะเลพัดด้วยวิธีการง่ายๆนี้
– ขั้นตอนที่ 1: เติมน้ำประมาณ 1/4 ลิตรลงในขวดฉีดสเปรย์ที่สะอาดๆ
– ขั้นตอนที่ 2: เติมเกลือทะเลลงไป 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ แล้วเขย่าให้เกลือละลาย
– ขั้นตอนที่ 3: เติมเจลแต่งผม 1 ช้อนชาลงไปในน้ำเกลือกนั้น แล้วเขย่าให้เข้ากันอีกครั้ง เจลที่ใส่ลงไปนี้จะช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้เส้นผมดูเป็นปอยเล็กปอยน้อยเหมือนตอนโดนน้ำ
– ขั้นตอนที่ 4: ฉีดส่วนผสมนั้นลงบนผมเปียกหรือชื้นมากๆ โดยอย่าใช้แปรงหรือหวี แต่ให้ใช้นิ้วมือสางถ้าจำเป็น การขยำเส้นผมในมือจะช่วยให้เกิดลอนผมขึ้น หรือแค่ฉีดแล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติก็ได้

shutterstock_548695369-1

2. เทคนิคการแต่งหน้าด้วยนิ้วมือ
เชิดใส่พู่กันแต่งหน้าของคุณได้เลย เพราะเรามีวิธีทาเครื่องสำอางโดยใช้แค่นิ้วมือของคุณมาบอกแล้ว
– นิ้วหัวแม่มือ: เหมาะมากสำหรับเกลี่ยครีมรองพื้นส่วนเกินบริเวณแนวขากรรไกร
– นิ้วชี้: ใช้ลูบดินสอเขียนตาในสไตล์สโม้คกี้อายได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าใช้ร่วมกับนิ้วกลางในการทาครีมรองพื้น ก็จะช่วยให้ครีมรองพื้นซึมเข้าไปในผิวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับเกลี่ยให้ผิวดูเรียบเนียนไร้ที่ติด้วย
– นิ้วกลาง: เหมาะสำหรับการแตะแต้มคอนซีลเลอร์ และทาอายแชโดว์ชนิดครีม
– นิ้วนาง: เหมาะมากๆสำหรับการแตะแต้มครีมทาตาบริเวณเบ้าตาได้อย่างเบามือ และยังเหมาะในการทาและเกลี่ยบลัชออนชนิดครีมด้วย
– นิ้วก้อย: มีขนาดเหมาะมากใสนการทาผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปาก อย่างเช่นลิปทิ้นท์หรือลิปกลอส นอกจากนี้ยังเหมาะมากในการเขี่ยมาสคาร่าส่วนเกิน หรือเศษอายแชโดว์ที่ตกอยู่บริเวณใต้ตาออกไป

shutterstock_637818592-1

 

3. เคล็ดลับความเนียนนุ่มชุ่มชื้น
– มือเนียนนุ่ม: โดยใช้ครีมทาตัวที่คุณใช้เป็นประจำนั่นแหละทาลงบนมือให้ทั่ว จากนั้นสวมถุงมือยาง (แบบที่ใช้ใส่ตอนล้างชามหรือทำความสะอาดบ้านนั่นแหละ) ถุงมือแบบนี้จะช่วยกักเก็บความร้อนในร่างกายเอาไว้ ทำให้เนื้อครีมซึมผ่านผิวและเล็บเข้าไปได้อย่างล้ำลึก
– ผิวหน้าชุ่มชื้น: หยิบวิตามินอีกขึ้นมาหนึ่งเม็ด แล้วใช้เข็มสะอาดๆเจาะเอาเฉพาะน้ำมันในแคปซูลออกมาทาผิวหน้าให้ทั่วทิ้งไว้สองสามชั่วโมง (หรือจะทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้) ก่อนอาบน้ำ นอกจากผิวหน้าจะชุ่มชื้นขึ้นแล้ว วิตามินอียังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันริ้วรอยให้คุณได้ด้วย