เทคนิคเด็ดการแต่งหน้าที่จะช่วยให้ดูสวยปั๋งแบบง่ายๆ

ดิฉัน / BEAUTY / เทคนิคเด็ดการแต่งหน้าที่จะช่วยให้ดูสวยปั๋งแบบง่ายๆ
คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้าพวกนี้เอาไว้หน่อยนะ คุณจะได้สามารถแต่งหน้าโดยใช้เครื่องสำอางล้ำๆของยุคนี้ได้อย่างถูกต้อง

shutterstock_192261503-1

1. เคล็ดลับทาลิปสติกสีแวววาว
ลิปสติกแบบใหม่มักจะมีโทนเนื้อลิปสติกที่ดูเป็นเงางามและสะท้อนแสงได้อย่างดี ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เรียวปากดูอวบอิ่มขึ้นมา ยิ่งริมฝีปากเปล่งประกายเรืองรองได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นก่อนจะทาลิปสติก ก็ควรเลือกดินสอเขียนขอบปากที่มีเฉดสีเดียวกับสีปากของคุณเป๊ะๆ โดยวาดขอบปากให้อยู่เหนือเส้นขอบปากตามธรรมชาติของคุณเล็กน้อย และวาดตรงรอยหยักบนริมฝีปากให้ดูเหมือนเชื่อมต่อกัน (ไม่ใช่วาดเป็นขอบล้อมกรอบเอาไว้) จากนั้นก็ใช้ดินสอเขียนปากแท่งนั้นแต่งเติมให้เต็มริมฝีปาก แล้วจึงค่อยทาลิปสติกตามปกติ

shutterstock_280986467-1
2. เคล็ดลับใช้พาเล็ตต์อายแชโดว์สีเรืองรอง
ในซีซั่นนี้…แบรนด์เครื่องสำอางต่างๆมักใส่ความเรืองรองลงไปในพาแล็ตต์อายแชโดว์สีต่างๆ ซึ่งโดยปกติมักจะมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ทำไฮไลท์เท่านั้น แล้วพาแล็ตต์อายแชโดว์ก็ไม่ได้ดูสวยอย่างเดียว แต่การสะท้อนแสงนั่นจะทำให้อะไรๆ รวมทั้งตาดูใหญ่ขึ้นได้ ฉะนั้นเวลาที่สี่เฉดสีสวยในพาเล็ตต์ ที่มักถูกออกแบบมาให้ใช้ด้วยกันนั้น มีความแวววาวขึ้นมา ก็จะช่วยให้บริเวณดวงตาทั้งหมด ตั้งแต่ขนตาจนถึงคิ้ว ดูใหญ่และเปิดกว้างขึ้น คำแนะนำชของเราก็คือ…ใช้สีที่เข้มที่สุดเป็นอายไลเนอร์ ส่วนโทนสีอ่อนเป็นอันดับสองใช้ทาบนเปลือกตา โทนสีเข้มรองลงมาใช้ตรงรอยพับ และใช้สีอ่อนที่สุดตรงโหนกคิ้ว

shutterstock_169734290-1
3. เทคนิคการปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า
เทคนิคการปัดแก้มที่ถูกต้องจะช่วยอำพรางรูปหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้โหนกแก้มดูคมชัดขึ้นด้วย ฉะนั้นถ้าคุณเป็นสาวหน้ากลม ก็ปัดบลัชออนจากโหนกแก้ม และปัดเฉียงขึ้นไปจนถึงบริเวณกกหู (เป็นรูปสามเหลี่ยม) ส่วนถ้าคุณมีรูปหน้าเหลี่ยม ก็ปัดบลัชออนจากข้างจมูก แล้วปัดวนออกไปทางข้างแก้ม (เป็นแนวตรง) และถ้าคุณมีหน้ารูปไข่ ก็ปัดบลัชออนแบบวนๆใต้ฐานโหนกแก้ม แล้วปัดวนเบาๆไปทางข้างแก้ม จบด้วยการทาแป้งชิมเมอร์ลงบนจุดสูงสุดของโหนกแก้ม ซึ่งจะช่วยสร้างภาพลวงตาให้โหนกแก้มดูยกสูงขึ้นได้