เคล็ดลับในการดูแลความงามแบบมืออาชีพ

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับในการดูแลความงามแบบมืออาชีพ
นี่คือเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้คุณดูสวยเนี๊ยบได้แบบมืออาชีพ โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากมายอะไรนัก!
shutterstock_106778750-1

shutterstock_106778750

1. ความงามแบบผสมผสาน
ช่างแต่งหน้ามืออาชีพมักจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรเดี่ยวๆโดดๆกับนางแบบ แต่มักจะผสมโน่นนี่เข้าด้วยกันจนได้เนื้อครีมหรือสีสันใหม่ขึ้นมา คุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆจากเครื่องสำอางที่คุณมีอยู่ขึ้นมา อย่างเช่น ถ้าคุณอยากให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ก็ลองผสมมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเจือสีเข้ากับครีมรองพื้นในปริมาณเล็กน้อย และผลิตภัณฑ์เพิ่มความเปล่งประกายเรืองรองอีกนิดหน่อย หรือถ้าคุณอยากมีสีแก้มที่ดูสวยไม่ซ้ำใคร ก็ลองผสมอายแชโดว์ชนิดฝุ่นสีน้ำตาลอมส้มเรืองรองเข้ากับลิปบาล์ม แล้วนำไปแตะแต้มบนแก้มแบบเดียวกับบลัชออนชนิดครีม

shutterstock_382455508-1

shutterstock_382455508

2. เคล็ดลับเขียนขอบตาให้สวย
อายไลเลอร์แบบตวัดหางให้ชี้ขึ้นไปนิดๆนั้น เป็นสไตล์ความงามที่ใครๆก็ชื่นชอบ เราเลยแอบล้วงความลับจากช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาบอกคุณแล้ว
– สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเขียนตาแบบนี้คือ การวางมือและทิศทางในการลากเส้นของตา ฉะนั้นไม่ต้องเร่งรีบ ค่อยๆทำไปทีละนิด
– ในการตวัดหางตาให้ได้มุมที่เหมาะสมนั้น ช่างแต่งหน้าแนะนำให้ใช้แท่งดินสอเป็นตัวกำหนด โดยวางดินสอพาดจากด้านข้างจมูกจนถึงบริเวณหางตา ส่วนของแท่งดินสอที่อยู่เลยหางตาขึ้นไปนั้นคือทิศทางในการลากอายไลเนอร์ให้ตวัดขึ้นไปตามทิศทางนั้น
– ลากเส้นขอบตาไปทีละนิดโดยเริ่มจากหัวตาเป็นเส้นบางๆ แล้วค่อยๆเพิ่มความหนา
– สำหรับมือใหม่นั้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้ดินสอเขียนตาและอายแชโดว์วาดขึ้นมาก่อนรอบหนึ่ง แล้วค่อยใช้อายไลเนอร์ชนิดน้ำวาดทับตามลงไปอีกที

shutterstock_65617261-1

shutterstock_65617261

3. เรียวขาเนียนนุ่ม
ผิวบริเวณขามักจะมีอาการแห้งได้ง่ายกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับส่วนอื่นๆของร่างกาย เนื่องจากผิวในบริเวณนั้นมีต่อมน้ำมัน (ที่ช่วยให้ผิวคงความเนียนนุ่มชุ่มชื้น) อยู่น้อยกว่า ในการเติมชุ่มชื้นให้กับเรียวขาได้เป็นพิเศษนั้น ก็เริ่มจากการอาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน (น้ำมันจะล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนานกว่า) จากนั้นใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง แล้วชโลมโลชั่นหรือครีมทาตัวเนื้อหนาๆลงไป ส่วนในวันที่คุณไม่ได้โกนขนขาหรือหลังจากแว๊กซ์ขนมาสองสามวัน ก็ขัดผิวบริเวณนั้นด้วยสครับแบบที่เป็นน้ำตาล เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวแห้งๆและตายแล้วออกไป ก่อนจะตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเข้มข้น และถ้าคุณมีเวลาว่างสัปดาห์ละครั้ง ก็ลองใช้น้ำมันที่สกัดจากพืชและผลไม้ อย่างเช่นน้ำมันอะโวคาโด้หรือน้ำมันเมล็ดองุ่นทาลงบนเรียวขา แล้วใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆคลุมทับเอาไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมง ความร้อนจะช่วยให้น้ำมันแทรกซึมลงไปในผิวได้ดียิ่งขึ้น แล้วจึงค่อยล้างน้ำออก