อยากหน้าเด็กฟังทางนี้ เรามีวิธีดีๆ มาฝาก

ดิฉัน / BEAUTY / อยากหน้าเด็กฟังทางนี้ เรามีวิธีดีๆ มาฝาก
เรื่องความสาว ความสวย นี่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ นะคะ ซึ่งจริงๆ แล้วเราเชื่อว่าทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าจะรักษาเอาไว้ยังไงให้คุณดูสวยแบบสาวสองพันปี… บอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่คุณทำตาม รับรองว่าบอกลาใบหน้าที่แก่เกินวัยไปได้เลยค่ะ
shutterstock_129228689-1

shutterstock_129228689

นอนปลอกหมอนผ้าไหม
ใครบอกว่าการเลือกปลอกหมอนไม่สำคัญ ขอส่ายหน้าแรงๆ เลย เพราะนอกจากคนที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้แล้ว สาวๆ ที่ใส่ใจความงามอย่างเราก็ต้องเลือกให้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งการนอนบนปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้าไหมจะให้สัมผัสที่นุ่มลื่น ช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างใบหน้า ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ซึ่งนอกจากดีต่อผิวหน้าแล้วยังดีต่อเส้นผมอีกด้วย ใครที่มีปัญหาผมพันกันแนะนำให้ลองเปลี่ยนปลอกหมอนเป็นผ้าไหมเลยค่ะ รับรองว่าช่วยได้จริงๆ

นวดหน้าตามความต้องการของผิว
เราจะไม่ห้ามสาวๆ ให้หยุดเดินเข้าสถานเสริมความงามหรอกนะ! เพียงแต่ก่อนที่จะเลือกวิธีการดูแลผิวหน้า คุณควรพูดคุยและตรวจสอบสภาพผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ทราบถึงความต้องการของผิว รวมถึงสิ่งที่ทำให้ผิวระรายเคือง เพราะถึงแม้จะเป็นทรีทเมนท์รูปแบบเดียวกัน แต่ย่อมให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันในแต่ละตัวบุคคล ดังนั้นหากเป็นไปได้สาวๆ ไม่ควรเดินดุ่มๆ แล้วชี้ตามป้าย หรือตามใจตัวเองนะคะ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนดีกว่า

ไม่แสดงออกทางอารมณ์มากจนเกินไป
หากคุณติดนิสัยชอบขมวดคิ้ว หรือเป็นคนอารมณ์ดีชอบยิ้มกว้าง เราแนะนำว่าควรฝึกตัวเองหน้าโต๊ะกระจกเพื่อให้รู้ถึงความพอดีที่ผิวหน้าจะรองรับการแสดงออกทางอารมณ์ไหว เพราะการที่คุณขมวดคิ้วมากจนเกินไป หรือยิ้มกว้างตลอดเวลา นั่นเป็นจุดเริ่มต้นลางๆ ที่จะทำให้ริ้วรอยมาเซย์ไฮไวกว่าที่ควรจะเป็น หรืออีกวิธีการแก้ไขคือควรพักผ่อนใบหน้าด้วยการทำหน้าเฉยๆ ครั้งละ 2-3 นาที ซึ่งทำได้เรื่อยๆ ตามจำนวนที่คุณอยากทำเลยค่ะ

ออกกำลังกายใบหน้า
ฟิตร่างกายกันแล้วก็อย่าลืมฟิตผิวหน้านะจ๊ะ วิธีง่ายๆ ในการออกกำลังกายหรือบริหารใบหน้าก็คือการเล่นโยคะใบหน้า ซึ่งแต่ละท่าก็จะให้ผลที่แตกต่างกัน เช่น ท่าปลา ที่สาวๆ ต้องดูดแก้มและยิ้ม ก็จะช่วยบริหารแก้มไม่ให้หย่อนคล้อย โดยสาวๆ สามารถหาตัวอย่างที่น่าสนใจได้จากวิดีโอสาธิตต่างๆ ในอินเทอร์เน็ต บอกเลยว่าสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา มันเริ่ดตรงนี้นี่ล่ะ!

ไม่ปล่อยให้ผิวแห้งเป็นเวลานาน
ต้นเหตุของผิวหยาบกร้านเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการที่สาวๆ ปล่อยให้ผิวของตัวเองแห้ง รวมถึงการที่ผิวได้รับน้ำและความชุ่นชื่นไม่เพียงพอ ดังนั้นทางที่ดี หลังจากล้างหน้าและซับหน้าให้แห้งแล้ว ควรรีบทาครีมบำรุงหรือมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ทันที ทางที่ดีไม่ควรปล่อยให้เกิน 2 นาที เพื่อที่ผิวจะได้เก็บล็อกความชุ่นชื่นเอาไว้ เพื่อให้สาวๆ มีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอก็จะช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีด้วยค่ะ