3 เคล็ดลับดูแลความงามยามร้อน

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับดูแลความงามยามร้อน
กิจกรรมวันหยุดในช่วงหน้าร้อน อย่างเช่น การแว๊กซ์ขนเพื่อใส่ชุดว่ายน้ำไปเที่ยวทะเล หรือการไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ อาจสร้างปัญหาความวุ่นวายให้คุณได้ ถ้าคุณเตรียมตัวไม่พร้อม ฉะนั้นก่อนที่คุณจะออกไปทำอะไรในช่วงหน้าร้อน ก็ควรศึกษาเคล็ดลับความงามพวกนี้เอาไว้ซะก่อนนะ…

shutterstock_215480743-1

1. แก้ปัญหารอยเหงื่อใต้อก
สภาพอากาศร้อนๆของบ้านเรา อาจสร้างปัญหารอยเหงื่อใต้อกให้คุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใส่ชุดรัดรูปที่ทำจากผ้ายืดมันๆลื่นๆ ถ้าปัญหานี้เกิดขึ้นในยามที่คุณอยู่แถวๆออฟฟิศหรือห้างสรรพสินค้า เราขอแนะนำให้คุณมุ่งหน้าตรงเข้าห้องน้ำเป็นการด่วน แล้วใช้ลมร้อนจากเครื่องเป่ามือในห้องน้ำเป่าบริเวณหน้าอกของคุณ แต่ถ้าคุณหาเครื่องเป่ามือไม่ได้ ก็ควรหลบเข้าไปถอดชุดออกในห้องสุขา แล้วใช้กระดาษชำระซับเหงื่อทั้งบนเสื้อผ้าและเนื้อตัว วิธีนี้อาจช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ แต่ทางที่ดีที่สุดคือก่อนที่คุณจะก้าวเท้าออกจากบ้านครั้งต่อไป ก็ควรทาผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อบริเวณใต้หน้าอกก่อนสวมเสื้อผ้า นอกจากนี้ก็ควรเลือกใช้เสื้อชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย เพราะจะช่วยดูดซับความชื้นบนร่างกายเอาไว้ได้ดีกว่า และถ้าเป็นไปได้ ก็ควรพกผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อขนาดพกพาติดตัวไปด้วย เพื่อเอาไว้ทาซ้ำในวันที่มีอากาศร้อนจัด

shutterstock_141792421-1

2. วิธีดูแลผิวหลังแว็กซ์ขน
ถ้าคุณอยากมีผิวสวยเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาต่างๆตามมากวนใจล่ะก็ อย่าลืมดูแลผิวหลังแว๊กซ์ขนด้วยวิธีการนี้
– ขัดผิวกายเป็นประจำสัปดาห์ละครั้งเป็นอย่างน้อย โดยหลังแว็กซ์ขนเสร็จใหม่ๆ ก็ควรรอให้ครบสี่วันก่อน แล้วจึงค่อยขัดผิวครั้งต่อไป
– อย่าใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำหรือโลชั่นทาตัว ในบริวเวณที่คุณทำการแว๊กซ์ขนเป็นเวลาประมาณ 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวส่วนนั้นเกิดอาการระคายเคือง
– ถ้าคุณแว๊กซ์ขนตามแนวบิกินี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสไตล์บราซิลเลี่ยน คุณก็ควรใช้น้ำแข็งหรือลูกประคบเย็น เพื่อลดรอยแดงที่อาจเกิดขึ้น
– ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้น้ำมันที-ทรี หรือน้ำมันลาเวนเดอร์เป็นตัวปลอบประโลมผิว ในช่วงที่แว๊กซ์ขนเสร็จใหม่ๆ หลังจากนั้น 48 ชั่วโมงจึงค่อยใช้ครีมแบบที่ช่วยป้องกันขนคุดให้คุณได้

shutterstock_328720526-1

3. วิธีไปปาร์ตี้แบบไม่ต้องห่วงสวย
คุณสามารถออกไปเริงร่าในงานปาร์ตี้ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวว่าสีลิปสติกจะไหลย้อย หรือผมเผ้าจะดูเป็นกระเซิง ด้วยเคล็ดลับง่ายๆนี้
– ใช้ลิปสเตน: แทนลิปสติกและบลัชออนที่คุณใช้ตามปกติ เพราะลิปสเตนจะติดทนนานกว่า แถมยังไม่มีวันไหลย้อยเป็นทางเวลาที่คุณเหงื่อออกด้วย
– เกล้าผมซะ: เพราะเป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยให้ทรงผมของคุณอยู่ในร่องในรอยได้ตลอดคืน หรืออย่างน้อยก็บิดผมขึ้นไปติดกิ๊บแบบง่ายๆ หรือจะแค่เกล้ามวยต่ำๆหรือดูยุ่งๆเล็กน้อยก็ได้
– ขัดผิว: ถ้าคุณอยากให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสไปทั้งคืนล่ะก็ อย่าลืมใช้สครับหรือแปรงขัดผิวในระหว่างอาบน้ำ แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หรือน้ำมันทาตัว เพื่อเพิ่มความเรืองรอง
– อย่าให้ร้อน: ความสนุกสนานในงานปาร์ตี้อาจทำให้คุณเหงื่อออกได้ ฉะนั้นก็เลือกใส่เสื้อผ้าแบบที่ช่วยระบายอากาศได้ง่ายๆจะดีกว่า