4 ข้อมูลด้านความงาม…ที่คุณควรจะเชื่อฟัง!

ดิฉัน / BEAUTY / 4 ข้อมูลด้านความงาม…ที่คุณควรจะเชื่อฟัง!
ถึงแม้จะมีข่าวลวงหรือข้อมูลด้านความงามผิดๆ อยู่มากมายก่ายกองบนโลกดิจิตอลในทุกวันนี้ แต่ข้อมูลบางอย่างก็เป็นอะไรที่คุณให้ความสนใจ เพราะส่งผลต่อความงามของคุณจริง อย่างเช่นข้อมูลด้านความงามพวกนี้…
shutterstock_610220243-1

shutterstock_610220243

1. การดื่มกาแฟจะทำให้ผิวแห้ง
เครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกตื่นตัวอย่างน้ำอัดลม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง และกาแฟนั้น จะทำให้เส้นเลือดหดตัว ของเหลวในร่างกายจึงเกิดการไหลเวียนได้น้อยมาก ส่งผลให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำ ซึ่งโดยปกติก็จะก่อให้เกิดริ้วรอยข้างดวงตา และรอยลึกโบ๋ใต้ตาเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตานั้นค่อนข้างบาง เราจึงมองเห็นผลกระทบอย่างชัดเจนได้ง่าย ส่วนเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จะส่งผลแย่สุดเมื่อดื่มตอนท้องว่างๆ ฉะนั้นถ้าคุณเป็นวิสกี้หรือว้อดก้า ก็กินอะไรซะหน่อยก่อนดื่มนะ

2. รูขุมขนหดตัวให้เล็กลงได้
จุดเล็กๆที่ดูน่ารำคาญพวกนั้นจะดูใหญ่และเด่นชัดขึ้นเมื่อมีน้ำมันเข้าไปผสมโรง เนื่องจากน้ำมันจะทำปฎิกิริยากับอากาศ ส่งผลให้รูขุมขนดูมีสีเข้มและลึกมากขึ้น ถ้าคุณขจัดสิ่งอุดตันพวกนั้นออกไปได้ รูขุมขนก็จะดูเบาบางและยืดตัวได้น้อยลง ฉะนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีกรดไกลโคลิคหรือซาลิไซลิค แล้วใช้สครับชนิดอ่อนโยนสัปดาห์ละสองครั้ง

3. คุณต้องหยุดพักการใช้ครีมกันแดดบ้าง เพื่อให้ร่างกายสร้างวิตามินดี
ถึงแม้ข้อมูลนี้จะเป็นจริง แต่ก็ควรทำในเวลาที่จำกัดจริงๆ เนื่องจากร่างกายต้องการแสงแดดแค่ 15 ถึง 20 นาที ในการสร้างวิตามินดีที่พอเพียงในแต่ละวัน และการโดนแดดนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องใช้ใบหน้าเป็นที่รับแสง ฉะนั้นก็ทาครีมกันแดดซะ เพื่อป้องกันความเสียหายจากแสงแดด แต่ไม่ต้องทาครีมกันแดดที่แขน จากนั้นก็วิ่งออกกำลังกายหรือจูงสุนัขเดินเล่นในตอนเช้า (ถ้าคุณต้องออกแดดหลังจากนั้น ก็ทาครีมกันแดดให้ทั่วตัว)

4. การทาเล็บบ่อยๆจะทำให้เล็บเหลือง
เนื่องจากเล็บจะมีรูพรุนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ดูดซับเม็ดสีจากยาทาเล็บเข้าไปได้ง่าย ยาทาเล็บสีเข้มๆ อย่างสีแดง จึงทำให้เล็บของคุณดูเป็นคราบสีเหลืองๆได้ง่าย เพราะจะมีเม็ดสีในปริมาณมาก แต่คุณไม่จำเป็นต้องเลิกทาเล็บสีเข้มๆไปหรอกนะ เพราะวิธีง่ายในการป้องกันเล็บเหลืองจากยาทาเล็บคือ ใช้ทาน้ำยารองพื้นเล็บก่อนทาเล็บทุกครั้ง เพราะน้ำยารองพื้นเล็บซึ่งเป็นสีใสๆนั้น จะช่วยทำหน้าที่เป็นตัวกั้นไม่ให้เม็ดสีจากยาทาเล็บซึมเข้าไปในเนื้อเล็บได้

shutterstock_593893472-1

shutterstock_593893472