เคล็ดลับความงามแบบเบสิกๆ ที่ช่วยคุณได้จริงๆ!

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับความงามแบบเบสิกๆ ที่ช่วยคุณได้จริงๆ!
นี่คือเคล็ดลับความงามที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง และสามารถเพิ่มความสวยให้คุณได้จริงๆ!

shutterstock_173362472-1

1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี
– ทาเคลนเซอร์ลงบนผิวหน้า คอ และหน้าอก…อย่าหยุดอยู่แค่ขากรรไกรของคุณเท่านั้น
– การนวดเคลนเซอร์ลงบนผิวจะช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวได้ ฉะนั้นก็เริ่มด้วยการลูบจากผิวหน้าลงมาถึงคอ เพื่อกระตุ้นระบบระบายของเสียในบริเวณนั้น จากนั้นใช้นิ้วนวดเป็นแนววงกลมเลื่อนขึ้นไปและออกไปทางด้านข้างทั่วทั้งใบหน้า
– ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ระวังอย่าให้น้ำร้อนเกินไป เพราะอาจสร้างความเสียหายให้กับผิวของคุณได้ ในทางตรงกันข้ามก็อย่าให้เย็นจนเกินไป เพราะความเย็นจะทำให้รูขุมขนหดตัว จึงทำให้เคลนเซอร์แทรกซึมเข้าไปทำความสะอาดได้ยาก
– ใช้ผ้าขนหนูที่เปียกหมาดๆและอุ่นๆเช็ดทำความสะอาดอีกที วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดแล้ว ยังเป็นการขัดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เพื่อกำจัดเซลล์ผิวหนังเก่าๆออกไปด้วย

shutterstock_603509222-1

2. หมักผมด้วยมายองเนส
สาวๆหลายคนอาจสงสัยว่าการหมักผมด้วยมายองเนส จะช่วยให้เส้นผมดูเป็นเงางามขึ้นจริงหรือ? เราขอยืนยืนให้เลยว่าจริง เพราะมายองเนสมีส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน จึงช่วยให้เส้นผมเปล่งประกายเงางามขึ้นได้ แต่เพื่อป้องกันความเลอะเทอะเปรอะเปื้อนและกลิ่นที่ไม่น่ารื่นรมณ์นั้น ก็ลองใช้มายองเนสหมักผมด้วยวิธีการของเรานี้ ผสมมายองเนสหนึ่งถ้วยเข้ากับกลิ่นวานิลลาสกัดหนึ่งช้อนชา จากนั้นนำมาทาลงบนเส้นผมที่ยังไม่ได้สระและอยู่ในสภาพแห้งๆ ใช้ผ้าขนหนูที่เปียกหมาดๆและอุ่นๆโพกทับเส้นผมเอาไว้ เพื่อช่วยให้มายองเนสแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้ดีขึ้น ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วเดินเข้าไปสระผมในห้องน้ำ

shutterstock_602005421-1

3. วิธีแต่งหน้ายามเดินทาง
– เก็บครีมรองพื้นชนิดน้ำไว้ที่บ้าน แล้วหันมาใช้แบบครีมที่อยู่ในตลับ ซึ่งจะมีฟองน้ำสำหรับทามาให้พร้อม ครีมรองพื้นแบบนี้จะช่วยให้คุณเกลี่ยได้ง่ายโดยไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ
– การใช้อุปกรณ์ในการแต่งหน้าอย่างแปรงปัดบลัชออนนั้น อาจสร้างความลำบากในการแต่งหน้าให้คุณได้ ฉะนั้นก็หันมาใช้บลัชออนชนิดครีม ที่ใช้นิ้วเกลี่ยลงบนแก้มได้ง่ายๆแทน
– ถ้าคุณเป็นคนชอบเขียนตา ก็ลืมอายไลเนอร์ชนิดน้ำไปเลย แล้วหันมาใช้แบบที่เป็นดินสอแทน เพราะจะเขียนให้ดูเรียบคมได้ง่ายกว่า
– อย่าใช้ที่ดัดขนตาในรถเด็ดขาด เพราะคุณอาจหนีบขนตาหลุดออกมาได้ ฉะนั้นก็รอให้ถึงที่หมายก่อนแล้วค่อยดัดขนตา หรือหลังจากปัดมาสคาร่าเสร็จแล้ว ก็ใช้นิ้วชี้กับนิ้วหัวแม่มือจับเส้นขนตาให้ยกขึ้นจนกว่ามาสคาร่าจะแห้งก็ได้
– ลิปสติกสีสวยๆอาจสร้างปัญหายามเมื่ออยู่ในรถได้ ฉะนั้นก็หันมาใช้ลิปกลอสสีอ่อนๆแทนจะดีกว่า


Photo Credit: www.shutterstock.com