3 เคล็ดลับแก้ปัญหาความงามแบบไม่ธรรมดา

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับแก้ปัญหาความงามแบบไม่ธรรมดา
การแก้ปัญหาความงามแบบที่เล่าต่อๆกันมานั้น อาจฟังดูพิศดารเหลือเชื่อ แต่เชื่อเราเถอะว่ามันใช้ได้ผล ที่สำคัญเป็นวิธีที่ไม่สิ้นเปลืองเงินทองเลยด้วย…

shutterstock_409703392-1

1. แก้ปัญหาสิว:
จู่ๆก็มีสิวขึ้นมาใช่มั้ย? บดยาแอสไพรินหนึ่งเม็ดให้เป็นผง ผสมน้ำสะอาดเล็กน้อยพอให้มีเนื้อเหลวๆ แล้วนำมาทาลงบนสิว วิธีนี้จะช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้นได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ยาแอสไพรินมาเติมความสดใสให้สีผม หลังจากลงไปว่ายน้ำในสระที่ผสมคลอรีนได้ด้วย โดยการละลายยาแอสไพริน 6-8 เม็ดลงในน้ำสะอาดหนึ่งแก้ว แล้วทำมาชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างน้ำออก

shutterstock_538620853-1
2. แก้ปัญหารังแค:
ทำผมให้เปียก แล้วถูนวดเบคกิ้งโซดาหนึ่งกำมือลงบนหนังศีรษะให้ทั่ว ล้างน้ำออกให้หมดแล้วปล่อยให้แห้ง คุณควรทำแบบนี้ทุกๆสองวันเป็นเวลาสองสามสัปดาห์ หนังศีรษะก็จะเริ่มผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมา ทำให้เส้นผมนุ่มขึ้นและปัญหารังแค่ก็น่าจะหมดไปด้วย แต่ถ้าปัญหารังแคยังไม่หมดไป คุณก็ควรไปพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

shutterstock_49399102-1
3. แก้ปัญหาผิวเท้าแห้ง:
ใช้เนยมาทาเท้าให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าขนหนูชื้นๆอุ่นๆมาพันทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วใช้ผ้าขนหนูเช็ดความันส่วนเกินออก คุณอาจใช้วิธีนี้กับเส้นผมก็ได้ โดยสวมหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ 30 นาที แล้วสระผมตามปกติ และในช่วงก่อนเข้านอนคุณก็สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเท้าได้อีก โดยการชโลมทาครีมทาเท้าลงไปหนา จากนั้นก็สวมถุงเท้าผ้าฝ้ายเข้านอน วิธีนี้จะช่วยให้คุณตื่นขึ้นมาพร้อมกับเท้าที่เนียนนุ่ม