ลดเวลาหน้าโต๊ะกระจก! กับเคล็ดลับการดูแลตัวเองที่จะช่วยให้คุณออกจากบ้านได้ไวขึ้น

ดิฉัน / BEAUTY / ลดเวลาหน้าโต๊ะกระจก! กับเคล็ดลับการดูแลตัวเองที่จะช่วยให้คุณออกจากบ้านได้ไวขึ้น
โดนคุณแฟนบ่นเป็นประจำเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ กับเวลาที่เสียไปหน้าโต๊ะกระจก ด้วยความที่งานละมุนต้องมา.. ก็ต้องมีบ้างที่จะประณีต แต่ถ้าจะให้ทำแบบนั้นทุกวันคงไม่ไหว ทั้งทาครีม แต่งหน้า โอ้ย! สารพัด งั้นเรามาดูเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยลดเวลาหน้าโต๊ะกระจกกันดีกว่า รับรองว่าเวิร์ก!

shutterstock_600906611-1

ลดขั้นตอนการบำรุงผิวให้อยู่ในเสต็บเดียว
วิธีนี้ฟังดูแล้วอาจจะงง แต่ไม่อยากอย่างที่คิดค่ะ เพียงแค่คุณผู้หญิงเลือกผลิตภัณฑ์หลังอาบน้ำที่สามารถทาทั้งที่ผิวเปียกโดยไม่ต้องล้างออก ก็จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยที่ไม่เสียเวลามานั่งชะโลมโลชั่นให้ทั่วทั้งตัว เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์หลังอาบน้ำเสร็จ… จากนั้นใช้ผ้าขนหนูซับตัว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

บำรุงหน้าไม่เวิ่นเว้อ งานรีบขนาดนี้ต้องม้วนเดียวจบ
สำหรับขั้นตอนบำรุงผิวในช่วงเช้า สาวๆ อาจตัดบางขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนออกไปเพื่อความรวดเร็ว แต่ที่สำคัญสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการทาครีมกันแดด ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีชนิดสเปรย์ที่ช่วยลดเวลาในการทาถูให้ทั่วใบหน้า เรียกได้ว่าพ่น 3 ทียาวๆ ก็เอาอยู่ตลอดวัน สะดวก รวดเร็ว ทันใจมากๆ ค่ะ

ทรงผมต้องเรียบง่าย และไม่ใช้อุปกรณ์เยอะ
หากรู้ว่าเช้าวันนี้จะต้องใช้เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม ทางที่ดีสาวๆ ควรสระไดร์ให้เรียบร้อยก่อนหน้า 1 วัน เพื่อลดเวลาในการเป่าผมให้แห้ง เพราะเครื่องมือจำพวกนี้จะทำงานได้ดีกับผมที่แห้งแล้ว ดังนั้นการวางแผนเรื่องผมเป็นสิ่งสำคัญ และจะดีมากๆ หากไม่ต้องเสียเวลาสไตลิ่ง เพราะตอนนี้แสกกลางแล้วรวบตึงเก๋จะตาย เทรนดี้นะยูว์! ทำเถอะ เพราะมันดีงาม

แต่งหน้าสีธรรมชาติ ไม่เน้นงานยาก
ลืมพันล้านเทคนิคแต่งหน้าคมกริบเอาไว้ที่ใต้หมอนก่อน เพราะในช่วงเวลาเร่งด่วนควรทำอะไรให้เรียบร้อยเร็วที่สุด นั่นหมายความว่าต้องเป็นเมกอัพที่ไม่เน้นงานละเอียด วิธีง่ายๆ คือหาคุชชั่นคู่ใจซักตลับตบเบาๆให้ทั่วหน้า จากขั้นเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว ปัดแก้มและทาปากเล็กน้อย… เป็นอันเสร็จ

เติมความหอมสักนิดเพื่อเพิ่มเสน่ห์สาว
นาทีนี้ขอจบด้วยการเพิ่มความน่าค้นหาให้กับตัวเองด้วยการใช้น้ำหอมกลิ่นโปรด วิธีง่ายๆ คือฉีดไปบริเวณจุดชีพจรโดยไม่ต้องเอาผิวมาสัมผัสกัน แนะนำว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา… ลืมน้ำหอมชนิดที่ต้องพรมไปก่อน ช่วงเวลาเร่งด่วนนี่ต้องสเปรย์เท่านั้นถึงจะทันท้วงที ไม่อย่างนั้นคงเสียเวลาแย่

และนี่คือเทคนิคดีๆ ที่เรานำมาฝากสาวๆ ในชั่วโมงเร่งด่วนกัน อ่านจบแล้วอย่าลืมลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าคุณแฟนจะของคุณจะไม่อารมณ์เสียที่จะต้องรอคุณแต่งหน้าอีกต่อไป