Beauty Review: คลีนซิ่งน้ำแร่สูตรใหม่ของ La Roche-Posay

ดิฉัน / BEAUTY / Beauty Review: คลีนซิ่งน้ำแร่สูตรใหม่ของ La Roche-Posay

เมื่อพูดถึง Micellar Water หลายๆคนอาจจะยังงงๆกันอยู่ว่ามันคืออะไรกันแน่ ก็ขอถือโอกาสมาชี้แจงไว้ตรงนี้ซะเลยว่า ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ ไม่ใช่โทนเนอร์ ไม่ใช่คลีนซิ่งมิลค์ และไม่ใช่เฟซวอช แต่เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ช่วยทำความสะอาดผิว และขจัดคราบเครื่องสำอางออกไป โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำล้างออก จึงเป็นอะไรที่ใช้สะดวกมากๆสำหรับสาวๆในยุคนี้ นี่จึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยม จนตอนนี้มี ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ ในท้องตลาดอยู่มากกมายหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับผิวมัน ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย

16684136_1352468071462727_3268269007275022486_n

ซึ่งตอนนี้ La Roche-Posay ก็ได้ออก ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ ที่เหนือขั้นขึ้นไปอีกออกมาแล้ว เป็นสูตรสำหรับผิวแห้งมากๆ และไวต่อการระคายเคืองง่าย ซึ่งพอได้ลองใช้ก็หลงรักเลย ทำไมน่ะเหรอ? เชิญอ่านรายละเอียดได้เลย…

larocheposay001La Roche-Posay Micellar Water Ultra Reactive Skin ขนาด 100 มล. ราคา 400 บาท และขนาด 400 มล. ราคา 1,000 บาท

คืออะไร?: นี่เป็น ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวและคราบเครื่องสำอางโดยไม่ต้องใช้น้ำ แต่เหนือกว่า ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ โดยทั่วไปตรงที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ลาโรซ-โพเซย์ ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน และลดอาการระคายเคืองต่างๆ แถมยังใช้เทคโนโลยี่ Glyco Micellar คือการผสานพลังไมเซลล่าและกรีซิรินเข้าด้วยกัน ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์สามารถแผ่กระจายได้ดีกว่าบนแผ่นสำลี และให้สัมผัสที่ลื่นละมุนเวลาเช็ด พร้อมพลังการยึดจับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้แน่นกว่า ทำให้เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวออกได้อย่างง่ายดาย

ดียังไง?: ต่อขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะว่า ผู้เขียนเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆ ใช้อะไรนิดอะไรหน่อยก็เกิดผื่นแดงเห่อขึ้นมาเต็มหน้าได้แล้ว กับ ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ ก็เช่นกัน ถ้าเลือกใช้ผิดยี่ห้อผิดสูตร ก็เตรียมตัวไปพบหมอผิวหนังได้เลย! แต่กับ ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ สูตรใหม่ของ La Roche-Posay ขวดนี้ สามารถพูดได้เต็มปากว่าไม่ได้สร้างความระคายเคืองใดๆให้ผิวแม้แต่น้อย แถมยังทำให้ผิวหน้ารู้สึกสะอาดหมดจดด้วยการเช็ดเพียงไม่กี่ที ใช้เสร็จแล้วผิวก็ไม่แห้งตึงด้วย เริ่ดจริงๆ! ตอนนี้จะมีขวดเล็กๆวางไว้ตรงหัวเตียงด้วยนะ เผื่อวันไหนกลับบ้านดึกๆ แล้วขี้เกียจล้างหน้า ก็แค่หยดบนแผ่นสำลี แล้วเช็ดหน้าแค่ทีสองทีก็ล้มตัวนอนได้แล้ว!

วิธีใช้: ใช้แผ่นสำลีชุบ ‘ไมเซลล่า วอเตอร์’ ให้ชุ่ม แล้วเช็ดทำความสะอาดผิวบริเวณใบหน้า โดยเน้นเป็นพิเศษบริเวณรอบดวงตาและปาก โดยไม่จำเป็นต้องล้างน้ำตาม