3 เคล็ดลับแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนคุณควรรู้

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนคุณควรรู้
เคล็ดลับการแต่งหน้าพวกนี้เป็นอะไรที่คุณควรรู้ไว้เป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้คุณสามารถแต่งหน้าตัวเองได้สวยราวกับมืออาชีพ โดยไม่ใช้ทักษะมากมายอะไรเลย…

shutterstock_594083774-1

1. วิธีทาลิปสติกสีเข้มๆให้สวย
– เริ่มจากการขัดริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันเปียกๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวแห้งๆออกไป
– เตรียมริมฝีปากให้พร้อม ด้วยการทาลิปบาล์มลงไป แต่ถ้าคุณไม่อยากได้ความมันจากลิปบาล์ม ก็มองหาไพรเมอร์ชนิดที่ให้เรียวปากดูเรียบเนียนและเป็นสีแมตต์แทน
– ถ้าคุณใช้ลิปกลอส ก็บีบลิปกลอสลงในพู่กันซักหยดสองหยด แล้วทาลงบนริมฝีปาก โดยเริ่มจากมุมปากแต่ละข้างเกลี่ยเข้าไปด้านใน ส่วนการทาลิปสติกจากแท่งโดยตรงก็ใช้เทคนิคคล้ายๆกัน แต่ถ้าคุณอยากให้เนื้อลิปสติกติดริมฝีปากเพียงเบาบาง ก็เปลี่ยนมาทาด้วยพู่กันแทน โดยใช้พู่กันป้ายเนื้อลิปสติกแล้วนำไปทาลงบนริมฝีปากด้วยเทคนิคเดียวกัน

shutterstock_604668896-1

2. วิธีเลือกและใช้บลัชออนสำหรับยามกลางวัน
วิธีเลือกสี: เวลาที่คุณไปเลือกซื้อบลัชออนนั้น ก็ควรเลือกสีสดใสๆที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีแก้มในตอนที่คุณเขินอายหรือในระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งบลัชออนสีชมพูอ่อนหรือสีน้ำตาลอมชมพูมักจะใช้ได้ดีกับทุกสีผิว โดยหลีกเลี่ยงสีที่ออกน้ำตาลหรืออมม่วงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูแก้มแบนได้
วิธีปัดแก้ม: ขั้นแรกก็ยิ้มเพื่อหาตำแหน่งที่ดูเป็นก้อนกลมๆบนแก้ม จากนั้นก็ปัดบลัชออนลงไปในบริเวณนั้น โดยปัดให้โค้งขึ้นไปทางขมับ การปัดแบบนี้เป็นการสร้างความเปล่งปลั่งแบบสาวสุขภาพดี ซึ่งเหมาะมากสำหรับยามกลางวัน โดยไม่ต้องเฉดดิ้งหรือทำไฮไลท์ให้เสียเวลา

shutterstock_603415976-1

3. เคล็ดลับแต่งหน้าสวยในที่ทำงาน
เคยมั้ยที่อุตส่าห์แต่งหน้าสวย แต่พอไปถึงออฟฟิศกลับดูชวนสยองมากกว่าจะสวย? ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะออฟฟิศสมัยนี้มักจะใช้แสงไฟที่มีสีสันหรือดูสว่างมากเกินไป แต่ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเรามีเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ดูสวยในที่ทำงานมาบอกคุณแล้ว ขั้นแรกก็เลือกใช้ครีมรองพื้นในโทนสีอบอุ่นกว่าของเดิม (ครีมรองพื้นแบบที่ออกโทนเหลือง) เพราะครีมรองพื้นแบบที่อมชมพูมากเกินไปอาจจะดูแด๊งแดงเมื่ออยู่ภายใต้แสงนีออนจ้าๆได้ ถ้าคุณไม่มีอะไรต้องปกปิด ก็ไม่ต้องใช้ครีมรองพื้น ใช้แต่คอนซีลเลอร์นิดๆหน่อยๆก็พอ ส่วนเรื่องสีสันในการแต่งหน้า ก็ควรเลือกเฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติๆ อย่างเช่นสีพีชหรือสีกุหลาบ โดยเลือกผลิตภัณฑ์แบบที่มีเนื้อบางใส…ไม่ใช่แบบที่มีเนื้อสีเข้มข้น และถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องวาดอายไลเนอร์สีดำ เพราะอาจจะดูหนาหนักหรือน่ากลัวขึ้น เมื่ออยู่ภายใต้แสงไฟที่ออกฟ้าๆหรือเทาๆ