เคล็ดลับในการแต่งเรียวปากให้ดูสวยอวบอิ่ม

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับในการแต่งเรียวปากให้ดูสวยอวบอิ่ม
นี่คือเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่ช่วยให้เรียวปากดูสวยอวบอิ่มด้วยฝีมือของตัวคุณเองได้แบบง๊าย…ง่าย

shutterstock_594651347-1

1. ใช้คอนซีลเลอร์พลางตา
ใช้ดินสอเขียนปากที่มีสีเข้มตรงมุมปาก แล้ววาดเส้นขอบปากด้วยคอนซีเลอร์แบบที่เป็นแท่งดินสอ โดยเลือกเฉดสีที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด วิธีการนี้จะช่วยให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่ขึ้น เพราะคอนซีลเลอร์จะทำให้เส้นขอบปากดูสว่างขึ้น และยังช่วยกั้นไม่ให้ลิปสติกไหลเยิ้มออกมานอกขอบปากด้วย ส่วนตรงมุมปากที่มีสีเข้มกว่านั้น ก็จะช่วยดึงความสนในไปที่บริเวณกึ่งกลางริมฝีปากแทน ทำให้ใครๆมองเห็นแต่ความอวบอิ่มในส่วนที่เป็นสีอ่อนๆนั้น

2. เลือกสีสดใสๆตามซีซั่น
ถ้าคุณอยากให้เรียวปากดูสดใสขึ้นในช่วงอากาศร้อนๆ ก็เลือกลิปสติกหรือลิปกลอสในโทนสีสดใสๆ หรือสีผลไม้ อย่างเช่นสีชมพู ส้ม และแดง ซึ่งโทนสีพวกนี้จะดูดีก็ต่อเมื่อทาลงไปบนริมฝีปากที่เรียบเนียน ฉะนั้นก่อนทาลิปสติกก็ชโลมปิโตเลี่ยมเจลลี่ลงไปเยอะ แล้วใช้แปรงสีฟันแห้งๆและสะอาดขัดเป็นแนววงกลม จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชูเช็ดออก

3. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
คุณควรเลือกเฉดสีอย่างระมัดระวังด้วยนะ เพราะเฉดสีสดใสๆนั้นเป็นสีที่ทาได้ยาก และอาจทำให้ดูหมดสวยถ้าคุณเลือกเฉดสีที่ดูไม่เข้ากับสีผิวของคุณ  ฉะนั้นถ้าคุณไม่แน่ใจว่าสีไหนที่เหมาะกับคุณ ก็ควรเข้าไปขอคำปรึกษากับพนักงานขายตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง ซึ่งอาจมีสีตัวอย่างให้คุณลองทาดูจริงๆด้วย

4.  สีฟันก็มีส่วนสำคัญนะ
เรียวปากของคุณจะไม่มีวันสวยได้ ถ้าฟันคุณมีคราบสกปรกโชว์ให้ใครๆเห็น ฉะนั้นก่อนออกจากบ้านก็ตรวจตราความเรียบร้อยให้ดี ถ้าคุณอยากให้สีเหลืองๆของคุณดูขาวขึ้น ก็เลือกลิปสติกที่มีสีม่วงอมน้ำเงินเจืออยู่ หรือถ้าคุณมีปัญหาฟันเหลืองอย่างหนัก ก็อาจต้องปรึกษาทันแพทย์ เพื่อทำการฟอกสีฟันให้ดูขาวขึ้น