เคล็ดลับโบกมือลาสัญญาณของความร่วงโรยแห่งวัย

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับโบกมือลาสัญญาณของความร่วงโรยแห่งวัย
ความร่วงโรยแห่งวัยเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถชะลอความร่วงโรยนั้นให้ช้าลงได้ วิธีการดูแลผิวของคุณก่อนที่จะเห็นริ้วรอยแรกนั้น มีผลอย่างมากต่อสภาพผิวหน้าในวันที่มีอายุเพิ่มขึ้น ฉะนั้นถ้าคุณอยากมีหน้าที่ดูเนียนใสไร้ริ้วรอยไปได้นานๆล่ะก็ อย่าลืมทำตาม 4 เคล็ดลับนี้นะ…

shutterstock_121114489-1

1. ดูแลผิวให้ดี:
สภาพผิวของคุณจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของคุณเองนะ ปัจจัยทางด้านสภาวะแวดล้อมและพฤติกรรม คือเหตุผลหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ฉะนั้นถ้าคุณไม่มีความเครียด ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่โดนแดนเผา และไม่ทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพแล้วล่ะก็ ริ้วรอยตามวัยก็อาจจะไม่โผล่ออกมาก่อนที่คุณจะมีอายุครบ 45 ปี

2. ใช้สารต่อต้านอนุมูลอิสระ:
การป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ อย่างชาเขียว ไลโคปีน โคเอ็นไซม์คิว 10 รวมทั้งวิตามินซีและอี ก่อนที่จะมีปัญหาใดๆเกิดขึ้น

3. ใช้อายครีม:
สัญญาณแห่งวัยมักจะเกิดขึ้นแถวๆดวงตาเป็นที่แรก คุณจึงควรใช้อายครีมเป็นประจำ ซึ่งในสมัยนี้มีครีมดีๆให้คุณเลือกใช้อยู่มากมาย แต่คุณควรทาอย่างเบามือ เพราะผิวรอบดวงตานั้นค่อนข้างบอบบาง

4. งดน้ำตาล:
มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นได้ง่าย เพราะน้ำตาลจะเข้าไปเกาะเส้นใยโปรตีนในผิว ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น คุณจึงควรลดการบริโภคน้ำตาล รวมทั้งอาหารประเภทแป้งด้วย เพราะแป้งเมื่อย่อยแล้วก็จะเปลี่ยนรูปเป็นน้ำตาลเหมือนกัน