3 ข้อมูลที่มีประโยชน์ในการดูแลความงาม

ดิฉัน / BEAUTY / 3 ข้อมูลที่มีประโยชน์ในการดูแลความงาม
การดูแลความงามนั้นจำเป็นต้องใช้ทั้งการฝึกฝนและเรียนรู้ ซึ่งข้อมูลดีๆมีให้คุณหยิบมาใช้ได้มากมายในโลกดิจิตอลทุกวันนี้ อย่างเช่นข้อมูลดีๆพวกนี้…

shutterstock_503336257-1

1. เจ็ดเรื่องต้องห้ามที่สาวๆไม่ควรทำ
– บีบสิว: ใครๆก็รู้ถึงผลเสียของมัน แต่ควบคุมความอยากบีบได้ยากจริงๆ
– ปล่อยให้สีเล็บหลุดร่อน: นอกจากจะทำให้ดูเสียบุคลิกแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อเนื้อเล็บด้วย
– เข้านอนโดยไม่ล้างหน้า: ไม่ว่าคุณจะเหนื่อยขนาดไหนก็อย่าทำอย่างนั้นบ่อยๆ เพราะสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางที่แต่งไว้ตั้งแต่เช้านั้น อาจเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวได้
– ไม่ยอมสระผม: ถึงแม้ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำไม่ให้สระผมบ่อยในช่วงหน้าหนาว แต่ถ้าคุณปล่อยให้สิ่งสกปรกหมักหมมอยู่บนหนังศีรษะเป็นประจำล่ะก็ คุณก็จะไม่เหลือเส้นผมให้สระอีกต่อไป
– ใช้เครื่องสำอางหมดอายุ: ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบเครื่องสำอางชิ้นนั้นมากแค่ไหน ก็ควรทิ้งไปเมื่อหมดอายุแล้ว ไม่เช่นนั้นมันอาจย้อนมาทำร้ายคุณได้
– กัดเล็บ: คุณคงรู้ดีอยู่แล้วนะว่ามันทำให้เสียบุคลิก และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้

shutterstock_142910191-1
2. ประโยชน์ของครีมโกนขน
ครีมโกนขนชนิดที่เป็นโฟมนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณมีเรียวขาที่เรียบเนียนเพียงอย่างเดียวนะ แต่ยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมและริมฝีปากของคุณด้วย และนี่คือคือรายละเอียด…
– ช่วยเพิ่มความพองให้เส้นผม: เวลาที่คุณต้องการให้เส้นผมยกตั้งขึ้นมากๆ ก็ลองทาครีมโกนขนลงบนเส้นผมที่เปียกหมาดๆตั้งแต่โคนจนถึงปลาย ก่อนจะไดร์ผมให้แห้ง โฟมที่มีน้ำหนักเบานี้จะช่วยยกเส้นผมให้ตั้งขึ้นได้ทันที แต่เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่อาจทำให้เส้นผมของคุณแห้งได้ ฉะนั้นจึงไม่ควรใช้วิธีนี้บ่อยๆ
ขจัดคราบลิปสติกที่ดื้อด้าน: บีบครีมโกนขน (แบบที่เป็นโฟมนะ แบบที่เป็นเจลนั้นไม่เวิร์ค) ลงบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย แล้วนำมาเช็ดลงบนริมฝีปาก ส่วนผสมที่เป็นสารเคมีในนั้นจะช่วยขจัดคราบลิปสติกออกไปโดยไม่ต้องออกแรงถู แต่ไม่ควรใช้บ่อย เพราะอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้

shutterstock_361136333-1

3. ใช้ของทดแทนยามขาดมือ
ในเรื่องของความสวยความงามนั้นรอกันไม่ได้ ถ้าเกิดมีอะไรขาดมือขึ้นมา คุณก็จำเป็นต้องหาของทดแทนจากสิ่งใกล้ๆตัว ด้วยเคล็ดลับของเรานี้
– ถ้าคุณไม่มีบลัชออนอยู่ในมือ คุณก็สามารถเพิ่มความเปล่งปลั่งบนใบหน้าได้ด้วยอายแชร์โดว์ผสมกับไพร์เมอร์ โดยผสมอายแชร์โดว์บดละเอียด (ซึ่งควรจะเป็นสีพีชหรือสีชมพูอมน้ำตาล) เข้ากับไพร์เมอร์ในปริมาณเล็กน้อย ซึ่งเมื่อผสมแล้วจะมีเนื้อเหมือนบลัชออนชนิดครีม ซึ่งคุณสามารถใช้มือเกลี่ยลงบนแก้มได้เลย
– ถ้าคุณหาดินสอเขียนตาไม่เจอ แล้วต้องการความคมเข้มบริเวณรอบดวงตาอย่างเร่งด่วน ก็ใช้ก้านไม้ขีดแทน โดยจุดไม่ขีดแล้วเป่าให้ดับ จากนั้นก็รอให้ไม้ขีดเย็นตัวลง แล้วจึงใช้พู่กันไล้ในบริเวณที่เป็นสีดำ เพื่อนำมาเขียนขอบตาแทนอายไลเนอร์ แต่ไม่ควรใช้กับขอบตาด้านใน เพราะอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้