3 เคล็ดลับความงามที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ตลอดกาล

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับความงามที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ตลอดกาล
นี่คือเคล็ดลับความงามดีๆ ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้สีอายแชโดว์ตกร่องผิว ช่วยให้คุณมีผิวกายที่เนียนนุ่ม และช่วยให้คุณหวีผมแสกกลางได้สวยเป๊ะ…

shutterstock_263424209-1

1. เคล็ดลับป้องกันอายแชโดว์ตกร่องผิว
คุณควรหยุดใช้คอนซีลเลอร์หรือครีมรองพื้นทาบนเปลือกตา เพราะอาจจะหลอมละลายจนทำให้อายแชร์โดว์หมดสวยเมื่อโดนความร้อนได้ หันมาใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นเปลือกตาแทน ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้นอกจากจะช่วยป้องกันการจับตัวของอายแชร์โดว์ตามร่องผิวแล้ว ยังช่วยให้สีอายแชร์โดว์ดูสดขึ้นและติดตรึงอยู่ได้นานขึ้นด้วย นอกจากนี้ ก่อนทาอายแชร์โดว์ก็ควรเคาะพู่กันเพื่อกำจัดอายแชร์โดว์ส่วนเกินออกก่อน โดยทาทีละนิดจนกว่าจะได้ความเข้มที่ต้องการ (การทาแบบเข้มๆลงไปโครมเดียว จะทำให้อายแชร์โดว์จับตัวอยู่บนเปลือกตามากเกินไป และอาจก่อให้เกิดปัญหาได้ในภายหลัง) และพยายามหลีกเลี่ยงการใช้อายแชร์โดว์แบบที่มีชิมเมอร์ผสมอยู่ด้วยในบริเวณรอยพับบนเปลือกตา เพราะนั่นจะเข้าไปกองอยู่ในร่องผิวได้ง่าย

shutterstock_490462900-1

2. เคล็ดลับการใช้แปรงขัดผิว
คุณรู้หรือเปล่าว่าบนผิวหนังของคนเรานั้นมักจะมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วจับตัวเป็นสะเก็ดผิวแห้งๆอยู่มากมาย ซึ่งสะเก็ดผิวพวกนี้แหละที่ทำให้ผิวดูหยาบกร้านและขาดความเปล่งปลั่งแบบผิวสุขภาพดี วิธีการดีๆวิธีหนึ่งในการกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วพวกนี้ออกไปคือการใช้แปรงขัดผิว ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวดูเนียนนุ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และทำให้ผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์ดูดีขึ้นด้วย โดยใช้แปรงขัดตัวแบบที่มีขนแปรงธรรมชาติหรือทำจากไนล่อนก็ได้ แต่ขนแปรงนั้นจะต้องมีความนุ่มพอที่จะไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว ใช้แปรงขัดผิวเป็นแนววงกลมลงบนผิวในขณะที่ผิวแห้งอยู่ โดยเริ่มขัดจากเท้าไล่ขึ้นมาถึงขา จากนั้นจากแขนไล่ขึ้นมาถึงหัวไหล่ และจากแผ่นหลังเข้ามาถึงช่วงลำตัวด้านหน้า (หลีกเลี่ยงผิวหน้าและบริเวณหน้าอก เพราะเป็นส่วนที่ไวต่อความรู้สึก) เสร็จแล้วก็อาบน้ำเพื่อชำระล้างสะเก็ดผิวแห้งๆพวกนั้นออกไป แล้วทาโลชั่นตามปกติ

shutterstock_577549192-1

3. เคล็ดลับการหวีแสกกลางให้สวย
ผมแสกกลางกลับมาฮิตกันอีกแล้ว แต่การจะหวีแสกกลางให้สวยนั้น จำเป็นต้องอาศัยกลเม็ดเคล็ดลับนิดหน่อย ซึ่งเราได้รวบรวมมาบอกคุณแล้ว
– ไม่ต้องเท่ากันเป๊ะ: ถ้าคุณมีจมูกคดเล็กน้อยหรือดวงตาเล็กข้างใหญ่ข้าง การหวีแสกกลางแบบเท่ากันเป๊ะๆ อาจทำให้ข้อบกพร่องนั้นกลับดูเด่นชัดขึ้นมาได้ ฉะนั้นก็หันมาแสกกลางแบบให้ค่อนไปทางด้านใดด้านหนึ่งซักเล็กน้อยจะดีกว่า
– แนวผมยื่นแหลม: ถ้าคุณมีแนวเส้นผมยื่นแหลมออกมาตรงกลางหน้าผาก ก็หวีแสกกลางแล้วใช้แปรงจับเส้นผมให้เรียบแบนลงไปในขณะที่เส้นผมยังเปียกหมาดๆ แล้วใช้ไดร์เป่าให้แห้ง
– เรียบสลวยไปงานกลางคืน: ถ้าคุณต้องการให้ผมแสกกลางของคุณดูหรูหราขึ้นสำหรับไปงานกลางคืน ก็อย่าลืมใช้คีมรีดผมไฟฟ้ารีดเส้นผมให้ตรงแหนว แล้วพยายามแต่งหน้าแบบเรียบๆง่ายๆเข้าไว้ เพื่อจะได้ไม่ไปแข่งกับรอยแสกกลางบนศีรษะ