Beauty Review: ครีมกันแดดสูตรใหม่ของ SK-II

ดิฉัน / BEAUTY / Beauty Review: ครีมกันแดดสูตรใหม่ของ SK-II

skii002

คุณสาวๆคงรู้กันแล้วใช่มั้ยว่า ถ้าผิวของเราโดนแดดแค่ 10 นาที ก็โดนรังสียูวีในแสงแดดทำร้ายจนเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงได้ แถมในยุคที่เทคโนโลยี่ก้าวไปไกลอย่างในยุคนี้ด้วยล่ะก็ ไม่ได้มีแค่รังสียูวีอย่างเดียวนะที่เป็นศัตรูตัวฉกาจกับผิว แต่ยังมีแสงอินฟาเรด (รังสีความร้อนที่เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ที่มักเจอในกล้องถ่ายรูป รีโมทคอนโทรล หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ) รวมทั้งมลภาวะจากควันพิษรถยนต์ และจากการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงหรือไม้ด้วย

แล้วจะปกป้องผิวกันยังไงล่ะทีนี้? ก็ต้องใช้ครีมกันแดดสูตรใหม่สิ ตอนนี้มีครีมกันแดดแบบปกป้องได้แบบครอบคลุมหมดแล้ว เพราะ SK-II เพิ่งเปิดตัวครีมกันแดดสูตรใหม่ที่เป็นเนื้ออิมัลชั่น ที่สามารถปกป้องผิวจากตัวการร้ายที่ว่ามาแล้วนั้นได้หมด ผู้เขียนลองใช้มาแล้ว เริ่ดจริงอะไรจริง! เลยขอนำมาบอกต่อ เชิญศึกษารายละเอียดกันได้เลยนะ…

skii001
SK-II Atmosphere Airy Light UV Emulsion SPF30/PA+++ ขนาด 30 กรัม ราคา 2,700 บาท
คืออะไร?: นี่เป็นผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับสร้างชั้นปกคลุมผิว เพื่อต่อสู้กับสัญญานแห่งวัยที่มองเห็นได้ อย่างเช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ และผิวแห้งกร้าน โดยมีส่วนผสมของ Atmosphere Shield Complex O (เป็นส่วนผสมที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างพิเทร่า สารสกัดจากกระบองเพชรสายพันธุ์ Opuntia และ Niacinamide (วิตามินบี 3) ที่ทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงผิวจากรังสียูวี มลภาวะ และแสงอินฟาเรด

ดียังไง?: ผู้เขียนลองใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดตัวใหม่ของ SK-II นี้มาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยใช้ร่วมกับ SK-II Facial Treatment Essence และ Genoptics Aura Essence ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย ขอบอกวามีเนื้ออิมัลชั่นที่เบาบางมากๆ ทาปุ๊บก็ซึมวับหายเข้าไปในผิวเลย ไม่ทิ้งความมันหรือคราบขาวเอาไว้เลย ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะครีมกันแดดสูตรนี้มีส่วนประกอบของน้ำมันแค่ 2 ใน 3 เท่านั้นเอง ใช้แล้วผิวหน้าจะชุ่มชื้นขึ้น แต่ไม่มีปัญหาเรื่องความมันเยิ้มเลย เวลาเหงื่อออกเยอะๆ ก็ไม่เกิดคราบขาวๆไหลเป็นทางลงมาด้วย ส่วนใครที่เป็นแฟนของครีมกันแดดเนื้อซีซีครีม ก็ยังมีอยู่นะ…แต่เค้าปรับสูตรใหม่ให้เริ่ดกว่าเดิมด้วย ไว้วันหลังจะมารีวิวให้อ่านกันอีกทีนะ!

วิธีใช้: หลังจากทำความสะอาดผิวและลงครีมบำรุงผิวเสร็จแล้ว ก็ทาครีมกันแดดหลอดนี้เป็นตัวสุดท้ายก่อนแต่งหน้า โดยใช้ปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ (ทำแบบนี้ 2 รอบ) เพื่อการปกป้องผิวแบบเต็มพิกัด แล้วอย่าลืมทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงเวลาต้องออกไปอยู่กล้างแจ้งเป็นเวลานานๆด้วยนะ