เคล็ดลับความงามที่คุณยังอาจไม่รู้

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับความงามที่คุณยังอาจไม่รู้
นี่เป็นเคล็ดลับความงามง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณมีเรียวปากที่เนียนนุ่ม มีกลิ่นกายที่หอมกรุ่นติดทนนาน และสามารถป้องกันความสกปรกเลอะเทอะจากการปัดมาสคาร่าได้…

shutterstock_471119357-1

1. ขัดริมฝีปากให้เนียนนุ่ม
โดยใช้มีดหรือเกรียงอันเล็กๆบี้ลิปบาล์มที่คุณมีอยู่ให้เละ จากนั้นผสมน้ำตาลทรายลงไปพอให้มีความข้นขึ้น จบด้วยการโรยผงซินนามอนลงไปอีกเล็กน้อย ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาถูนวดบริเวณริมฝีปาก เพื่อให้ริมฝีปากดูเนียนนุ่มอยู่ตลอดๆ

shutterstock_332391299-1

2. Eau de Toilette ต่างจาก Eau de Parfum ยังไง? แล้วอย่างไหนจะดีกว่ากัน?
ความแตกต่างของน้ำหอมทั้งสองชนิดนั้น อยู่ที่ความเข้มข้นของน้ำมันหอมที่ผสมอยู่ในน้ำหอมชนิดนั้นๆ Eau de Parfum เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นมากที่สุด จึงติดตรึงอยู่บนผิวของคุณได้นานที่สุด และมักจะมีราคาแพงกว่าด้วย ส่วน Eau de Toilette จะมีความเบาบางกว่า กลิ่นจึงจางหายได้เร็วกว่า และจะมีราคาถูกกว่า ส่วนจะบอกว่าแบบไหนดีกว่านั้นคงพูดไม่ได้เต็มปาก เพราะน้ำหอมแต่ละแบบก็เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน ฉะนั้นเวลาที่คุณเลือกซื้อน้ำหอม ก็ควรจะใช้สภาพผิวของคุณเป็นตัวกำหนดความเข้มข้น อย่างสาวผิวแห้งจะดูดซับน้ำหอมได้ง่ายกว่า จึงทำให้กลิ่นจางหายไปได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงอาจต้องทาน้ำหอมทับกันเป็นชั้นๆ โดยอาจทาโลชั่นที่มีกลิ่นเดียวกับน้ำหอมก่อน แล้วตามด้วยน้ำหอมแบบ Eau de Parfum แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน น้ำหอมก็จะส่งกลิ่นได้แรงกว่า จึงเหมาะจะใช้น้ำหอมแบบ Eau de Toilette ซึ่งมีความเข้มข้นของกลิ่นหอมน้อยกว่า

shutterstock_262878494-1

3. วิธีป้องกันมาสคาร่าเลอะเทอะ
สาวๆหลายคนอาจเบื่อกับปัญหามาสคาร่าเลอะเทอะเปรอะเปื้อน แม้จะพยายามระมัดระวังอย่างดีแล้วก็ตาม เลิกกลุ้มใจกับปัญหานั้นได้แล้ว เพราะเรามีวิธีดีๆในการป้องกันมาบอกคุณแล้ว
– ใช้บัตรเครดิต: เวลาที่ปัดมาสคาร่า ก็ใช้บัตรเครดิตหรือนามบัตรทำเป็นโล่ห์กั้นระหว่างเส้นขนตากับหนังตา วิธีนี้จะช่วยให้คราบเลอะเทอะเวลาที่ปัดพลาด จะติดอยู่บนบัตรเครดิตแทนที่จะเป็นหนังตาของคุณ
– ทิ้งเวลาซักพัก: หลังจากทาครีมหรือครีมรองพื้นรอบดวงตาแล้ว ก็ควรทิ้งเวลาให้ครีมหรือครีมรองพื้นนั้นๆแทรกซึมลงไปในผิวให้ดีก่อนปัดมาสคาร่า ผิวหนังที่มีความชุ่มชื้นมากเกินไปจะทำให้เกิดการเลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้ง่าย
– ซับความมันด้วยแป้ง: ทาแป้งฝุ่นลงบนผิวรอบดวงตาบางๆ เพื่อช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกิน เพราะน้ำมันคือตัวทำให้มาสคาร่าบนเส้นขนตาละลายลงมาติดผิวได้ แม้มาสคาร่านั้นจะเป็นชนิดกันน้ำได้ก็ตาม
– ล็อคสีมาสคาร่า: โดยใช้มาสคาร่าแบบไร้สีปัดขนตาเป็นการตบท้าย เพื่อช่วยล็อคสีมาสคาร่าเอาไว้ไม่ให้เล็ดลอดออกมาเปรอะเปื้อนผิวได้