เคล็ดลับที่ช่วยคุณดูแลความงามได้อย่างชาญฉลาด

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับที่ช่วยคุณดูแลความงามได้อย่างชาญฉลาด
นี่คือทางลัดง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีผิวสวยเปล่งประกายในพริบตา มีสีเล็บสวยได้แบบยาวนาน และสามารถเลือกครีมกันแดดมาใช้ได้อย่างชาญฉลาด…

 

shutterstock_472030651-1

1. ครีมกันแดดที่ดีควรจะมีส่วนผสมพิเศษอย่างอื่นนอกเหนือจากสารกันแดด
จากการศึกษาวิจัยของต่างประเทศพบว่า การทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่สามารถลดอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวเสียจากการโดนแดดได้ ครีมกันแดดดีๆในยุคนี้จึงมักจะต้องผสมสารต่อต้านอนุมูลอิสระลงไปด้วย เพราะจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดจากการโดนแสงแดดออกไป จึงช่วยป้องกันความเสียหายต่อผิวอย่างกระ ฝ้า จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆให้คุณได้ ฉะนั้นเวลาที่คุณเลือกซื้อครีมกันแดดขวดต่อไป ก็อย่าลืมมองหาคำว่า “Added Antioxidants” บนฉลากข้างขวดด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระตัวเด็ดๆ อย่างวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งชาเชียวและชาขาวด้วย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือครีมกันแดดขวดนั้นจะต้องป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี

shutterstock_449994520-1

2. วิธีมีผิวสวยเปล่งปลั่งในพริบตา
อากาศร้อนๆอย่างนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งในการโชว์ผิวสวยๆของคุณ และถ้าคุณอย่างให้ผิวซีดๆของคุณดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นมาอย่างรวดเร็วล่ะก็ ลองใช้กลเม็ดดีๆของเรานี้
– ผสมบรอนเซอร์: ถ้าคุณไม่นิยมเปลี่ยนสีผิวแบบถาวร แต่อยากให้ผิวดูเปล่งปลั่งเป็นสีแทนขึ้นมาเล็กน้อย ก็ลองผสมบรอนเซอร์สำหรับทาตัวประมาณสองสามหยดเข้ากับโลชั่นทาตัวที่คุณใช้ตามปกติ แล้วลูบไล้ลงบนบริเวณแขน ขา และหน้าอก เพื่อให้ดูเปล่งปลั่งเป็นสีทองขึ้นมาทันที
– เรียวขาเปล่งประกาย: ถ้าคุณต้องการให้เรียวขาเปล่งประกายเรืองรองเป็นพิเศษแบบไม่เป็นมันเยิ้ม ก็ผสมเบบี้ออยล์หนึ่งหยดเข้ากับโลชั่นทาตัวตามปกติ แล้วทาขาให้ดูเรืองรองได้เลย
– เติมความหอม: ถ้าคุณอยากให้ผิวสวยเปล่งปลั่งพร้อมส่งกลิ่นหอมไปพร้อมๆกัน ก็หยดน้ำหอมกลิ่นโปรดของคุณสองสามหยดลงในโลชั่นทาตัวแบบไม่มีกลิ่นหอม วิธีนี้จะทำให้กลิ่นน้ำหอมติดตรึงบนผิวได้นานนับชั่วโมง

shutterstock_157115342-1

3. วิธียืดอายุสีเล็บให้สวยได้นานๆ
ถ้าคุณเบื่อที่ต้องเข้าร้านทำเล็บบ่อยๆ หรือต้องเสียเวลาทาเล็บใหม่ๆทุกๆอาทิตย์ล่ะก็ เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้สีเล็บของคุณดูสวยได้อย่างยาวนานขึ้น ขึ้นแรกคุณก็ควรเลือกยาทาเล็บที่มีสีอ่อนๆเข้าไว้ เพราะจะเห็นรอยบิ่นหรือรอยหลุดร่อนได้ช้ากว่ายาทาเล็บที่มีสีเข้มๆ และถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็เลือกแบบที่ผสมผงเรืองรองเล็กน้อย เพราะผงไมก้าในยาทาเล็บชนิดนี้จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้เล็บเกิดการหลุดล่อนได้ยากขึ้น หลังจากนั้นก็คอยดูแลความสวยงามของสีเล็บด้วยการทาน้ำยาเคลือบเล็บชนิดแห้งเร็วทับลงไปวันเว้นวัน