‘เจลว่านหางจระเข้’ ไอเท็มเด็ดที่จะร้อนหรือหนาวก็เอาอยู่

ดิฉัน / BEAUTY, STORY / ‘เจลว่านหางจระเข้’ ไอเท็มเด็ดที่จะร้อนหรือหนาวก็เอาอยู่
สำหรับตอนนี้ใครที่ไม่รู้จักบิวตี้ไอเท็มอย่าง ‘เจลว่านหางจระเข้’ ก็คงไม่แปลก เพราะเราเชื่อว่าหลายคนมักชินตากับคำว่า Aloe Vera Gel ซึ่งก็คือตัวบำรุงผิวที่สกัดมาจากส่วนผสมของว่านหางจระเข้นั่นเอง โดยประโยชน์และสรรพคุณของเขามีหลากหลายมาก เพราะในว่านหางจระเข้นั้นประกอบไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีเข้มข้น ที่ช่วยบำรุงถึงชั้นเซลล์ผิวกันเลยทีเดียว

shutterstock_111998147-1

โดยในปัจจุบันมีครีมว่านหางจระเข้ หรือเจลบำรุงผิวว่านหางจระเข้มากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้สาวๆ ได้เลือกซื้อกันความพึงพอใจ ซึ่งเราขอแนะนำไว้ว่าขอให้มีติดบ้านไว้เถอะค่ะ เพราะไม่ว่าจะฤดูไหนๆ เจ้าไอเท็มตัวนี้ก็มีประโยชน์ทั้งนั้น ดังนั้นตอนนี้เรามาดูสรรพคุณของเขาเลยดีกว่าว่าใช้ทำอะไร ตอนไหนได้บ้าง

1. บรรเทาอากาศแสบร้อนจากผิวไหม้
สำหรับสาวๆ ที่ชอบอาบแดดรมชายหาด บอกไว้ตรงนี้เลยว่าเพียงแค่น้ำมันทาผิวอาจยังไม่พอ เพราะหลังจากการอาบแดดแล้ว เพราะในการอาบแดดแต่ละครั้ง ผิวของคุณย่อมถูกทำร้ายจากความร้อนและแสง UV ดังนั้นอย่าลืมชโลมเจลว่านหางจระเข้เพื่อบรรเทาอาการแสบร้อนบนผิวหนังหลังจากอาบแดด เพราะนอกจากจะช่วยบรรเทาอาหารแสบร้อนแล้วยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของสาวๆ อีกด้วยค่ะ

2. เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวที่แห้งจากอากาศหนาว
ใครที่เดินทางต่างประเทศในช่วงฤดูหนาวบ่อยๆ แนะนำให้พกไอเท็มตัวนี้ใส่กระเป๋าติดไปด้วยเลยค่ะ เพราะในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นจัดๆ อย่างเกาหลี เขาก็ฮิตใช้เจลว่านหางจระเข้ในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ซึ่งเราแนะนำให้พกชนิดหลอดบีบ เพื่อที่จะได้หยิบออกมาใช้ได้ตลอดเวลา สะดวกสบายมากๆ ค่ะ

3. บำรุงจมูกเล็บมือ
ปัญหาการหลุดลอกของจมูกเล็บมือเป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ หลายคน ที่ต่อให้แก้ยังไงก็ไม่หายสักที เราแนะนำให้สาวๆ ทาเจลว่านหางจระเข้และนวดเบาๆ บริเวณเจ็บมือ ทำวันละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าผิวหนังบริเวณดังกล่าวจะชุ่มชื่นขึ้น และไม่หลุดลอกเหมือนที่ผ่านมาแน่นอนค่ะ

4. บำรุงผมให้นุ่มสลวย
ผสมเจลว่านหางจระเข้กับโยเกิร์ต และหมักผมเป็นเวลา 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้ผมของคุณนุ่มสลวยยิ่งขึ้น ใครที่มีปัญหาผมชี้ฟูอยู่เราแนะนำให้ลองเลยค่ะ ซึ่งหากที่บ้านใครมีต้นว่านหางจระเข้อยู่แล้ว สามารถใช้ว่านหางจระเข้ที่ไม่ได้ผ่านการสกัดมาใช้หมักผมได้เลย ขอบอกว่ามันเริ่ดมากๆ!

5. บำรุงส้นเท้าแตก
ก่อนนอนคืนนี้อย่าลืมโบกเจว่านหางจระเข้ที่บริเวณส้นเท้า นวดวนเบาๆ จนเจลซึมซับไปกับผิวหนัง จากนั้นใส่ถุงเท้าเพื่อกักเก็บความชุ่มชื่นบริเวณเท้า ทำประจำทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน รับรองว่าส้นเท้าที่เคยแห้ง แตก เกี่ยวกับผ้าห่มจะนิ่มขึ้น และสาวๆ จะไม่รู้สึกสากบริเวณผิวหนังเท้าอีกต่อไปค่ะ