3 ข้อผิดพลาดในการดูแลความงาม…ที่คุณอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว

ดิฉัน / BEAUTY / 3 ข้อผิดพลาดในการดูแลความงาม…ที่คุณอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว

พวกเราต่างรู้กันดีว่าการบีบสิวนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆกับพวกเราเลย สาวๆหลายคนจึงสามารถหยุดยั้งตัวเองได้จากพฤติกรรมดังกล่าว แต่คุณแน่ใจหรือเปล่าว่าพฤติกรรมในการดูแลความงามอื่นๆของคุณนั้น จะไม่เป็นตัวการร้ายที่ทำลายความงามของคุณในภายหลัง เพื่อให้คุณสามารถทำกิจวัตรในการดูแลความงามของคุณได้อย่างถูกทาง เราได้รวบรวมข้อผิดพลาดในการดูแลความงาม ที่สาวๆมักทำพลาดโดยไม่รู้ตัวมาบอกคุณแล้ว

shutterstock_477579862-1
ข้อผิดพลาด 1: ทามอยส์เจอไรเซอร์มากเกินไป
สาวๆหลายคนอาจคิดว่าการทามอยส์เจอไรเซอร์ลงไปเยอะๆ จะช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสได้อย่างรวดเร็ว แต่จริงๆแล้ว การทาเยอะเกินไปอาจส่งผลให้ผิวหน้าคุณดูเป็นมันเยิ้ม มีเหงื่อออกมาก และทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าเลอะเลือนง่าย
วิธีแก้: ไม่มีกฎทางด้านความงามข้อไหนที่บอกคุณว่า คุณต้องทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้า ตรวจดูความต้องการของผิวคุณให้ดี ผู้คนส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการความชุ่มชื้นจากมอยส์เจอไรเซอร์ในบริเวณที-โซน ซึ่งเป็นบริเวณที่มันดูเป็นมันเยิ้มได้ง่าย ฉะนั้นทาในบริเวณอื่นที่แห้งและต้องการความชุ่มชื้นมากกว่าซะ

shutterstock_534963766-1
ข้อผิดพลาด 2: ทาคอนดิชันเนอร์เยอะเกิน
การชโลมคอนดิชันเนอร์ลงไปเยอะๆ ไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีกับเส้นผมเลย เพราะแทนที่เส้นผมจะดูเงางามเป็นพิเศษ กับทำให้เส้นผมลีบแบนและดูไม่มีชีวิตชีวาได้
วิธีแก้: การทาคอนดิชันเนอร์ในบริเวณโคนผมนั้นเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะในบริเวณนั้นจะมีน้ำมันบนศีรษะตามธรรมชาติให้ความชุ่มชื้นอยู่แล้ว การเติมคอนดิชันเนอร์ลงไปก็เท่ากับเป็นการเติมความมันเยิ้มลงไป ฉะนั้นทาคอนดิชันเนอร์ในบริเวณกึ่งกลางความยาวของเส้นผม และบริเวณปลายผมก็พอ แล้วอย่าลืมล้างออกให้หมดด้วยล่ะ

shutterstock_162295334-1
ข้อผิดพลาด 3: หมดเงินไปเยอะกับครีมรองพื้น
ผลการศึกษาวิจัยเมื่อเร็วๆนี้พบว่า ผู้หญิงโดยเฉลี่ยจะหมดเงินไปกับครีมรองพื้นมากมาย หรือเลือกเฉดสีมาผิด ชนิดต้องซื้อแล้วซื้ออีกถึงเจ็ดครั้ง กว่าจะได้เฉดสีที่ลงตัว
วิธีแก้: การเลือกหาครีมรองพื้นเฉดสีเหมาะๆ ก็เหมือนกับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์นั่นแหละ เสียเวลาแค่ครั้งเดียวก็ได้ผลคุ้มค่า กฎข้อแรกคือซื้อครีมรองพื้นเฉพาะที่คุณลองสีสันบนใบหน้า…ไม่ใช่ลองแค่บริเวณหลังมือ ลองเลือกมาซักสามเฉดสีที่คุณคิดว่าเหมาะกับคุณ แล้วทาครีมรองพื้นแต่ละสีนั้นพาดไปตามแนวขากรรไกร เฉดสีที่เหมาะที่สุดคือเฉดสีที่กลืนหายไปกับสีผิวของคุณนั่นแหละ