เทคนิคพิชิตสวยได้แบบปลอดภัยหายห่วง

ดิฉัน / BEAUTY / เทคนิคพิชิตสวยได้แบบปลอดภัยหายห่วง
นี่คือเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับสิวหัวดำได้อย่างราบคาบ ดูแลความงามโดยไม่ใช้สารเคมี และควรจะต้องตระเตรียมอะไรไปใช้ในยามเดินทาง

shutterstock_512932984-1

1. วิธีจัดการกับสิวหัวดำ
จมูกของคนเรามักจะมีต่อมผลิตน้ำมันมากกว่าส่วนอื่นๆของร่างกาย และเมื่อความมันเยิ้มนั้นเข้าไปรวมตัวกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว สิวหัวดำก็จะโผล่ออกมาให้เห็น ในการขจัดสิวหัวดำที่ดูน่าเกลียดนั้นออกไป คุณก็ควรใช้เคลนเซอร์หรือผลิตภัณฑ์ขัดลอกผิว ที่มีส่วนผสมของกรดอัลฟ่า-ไฮดร็อกซี่สัปดาห์ละสองครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว หรือสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไป ซึ่งน่าจะช่วยลดเลือนสิวหัวดำให้คุณได้ภายในหนึ่งถึงสองเดือน หลังจากนั้นก็ควรคงความเกลี้ยงเกลานั้นเอาไว้ ด้วยการใช้สครับชนิดอ่อนโยนหรือแบบที่มีผงขัดขนาดเล็ก ขัดผิวหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละหนึ่งหรือสองครั้ง

2. วิธีดูแลความงามด้วยธรรมชาติ
ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากหลบเลี่ยงสารเคมีในการดูแลความงาม เราก็มีสูตรดูแลความงามจากธรรมชาติแบบทำได้เองมาบอกคุณแล้ว
– เพิ่มความเงางามให้เส้นผม: ผสมแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูที่ทำจากผลแอ๊ปเปิ้ล 2 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำสะอาด 1 ถ้วย และน้ำมะนาวอีกครึ่งลูก คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำไปชโลมเส้นผมทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างน้ำออก
– เติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ: ผสมน้ำผึ้ง 3 ช้อนชาเข้ากับน้ำอุ่นประมาณ 1 ถ้วย แล้วนำมานวดบนหนังศีรษะให้ทั่ว จากนั้นจึงค่อยสระผมตามปกติ
– ขัดผิวด้วยน้ำตาล: ผสมน้ำมันดอกคำฝอย 1/2 ถ้วย เข้ากับน้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย คุณอาจเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์หรือมะลิลงไปซักหยดสองหยดด้วยก็ได้ จากนั้นนำมาขัดผิวกายให้ทั่ว แล้วอาบน้ำตามปกติ

3. สิ่งจำเป็นยามเดินทาง
ผู้หญิงเราไม่ว่าจะในยามไหนก็ยังอยากจะสวยด้วยกันทั้งนั้น แต่เวลาที่ต้องไปไหนไกลๆนั้น การขนเครื่องสำอางไปมากเกินไป ก็อาจกลายเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางได้ นี่จึงเป็นคำแนะนำเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้คุณสบายทั้งกายและใจในการเดินทาง
– ใช้เครื่องสำอางแบบพาเล็ตต์: เลือกแบบที่มีทั้งอายแชโดว์ ลิปสติก และบลัชออนอยู่ในตลับเดียวกัน คุณจะได้ไม่ต้องพกอะไรให้วุ่นวาย แค่ตลับเดียวก็เติมสวยได้ทั้งหน้าแล้ว
– ตุนก้านสำลีเอาไว้: นี่คืออาวุธคู่กายที่คุณขาดไม่ได้ เพราะมีประโยชน์ตั้งหลายอย่าง ไม่ว่าจะใช้ทาอายแชโดว์  ไว้เกลี่ยเส้นขอบตา และไว้ทำความสะอาดรอยเลอะเทอะต่างๆ นานา
– พกผลิตภัณฑ์เติมไฮไลท์ไปด้วย: ไม่ว่าจะเป็นแบบแป้งหรือชนิดน้ำ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวหน้าดูสว่างสดใสได้อย่างรวดเร็ว แถมความเรืองรองในผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยซ่อนริ้วรอยต่างๆไปในตัวด้วย