เคล็ดลับในการมีเรียวปากสวยแบบไร้ปัญหา

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับในการมีเรียวปากสวยแบบไร้ปัญหา
นี่คือเคล็ดลับเริ่ดๆ ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้มีสีลิปสติกติดฟัน ช่วยให้คุณทาลิปกลอสได้อย่างสวยสดงดงาม และช่วยให้คุณสามารถลบสีลิปสติกเข้มๆออกไปแบบง่ายดาย…

shutterstock_186005711-1

1. เคล็ดลับป้องกันลิปสติกติดฟัน
เนื่องจากลิปสติกสีเข้มๆอย่างสีแดงนั้น มักจะมีเม็ดสีผสมอยู่ในปริมาณสูงกว่าลิปสติกสีอ่อนๆถึง 3 เท่า ฉะนั้นเวลาที่ลิปสติกไหลลงไปติดอยู่บนฟันจึงมองเห็นได้ชัดเจนกว่าลิปสติกสีชมพูหรือสีเนื้อ แต่ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเรามีวิธีป้องกันลิปสติกติดฟันมาบอกคุณแล้ว เริ่มจากทาลิปสติกสีโปรดของคุณตามปกติ แล้วใช้กระดาษทิชชูซับลิปสติกส่วนเกินออกเบาๆ จากนั้นใช้ปลายก้านสำลีด้านหนึ่งถูไปบนฟันให้ทั่ว เพื่อขจัดคราบลิปสติกที่อาจหลุดลอดเข้าไป แล้วใช้ปลายก้านสำลีอีกด้านหนึ่งจุ่มลงปิโตเลี่ยมเจลลี่ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าวาสลีน แล้วนำมาถูลงบนผิวฟันด้านหน้า วาสลีนที่คุณทาลงไปนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวกั้นไม่ให้สีลิปสติกเข้าไปติดอยู่บนผิวฟันของคุณได้

shutterstock_339131801-1

2. เคล็ดลับในการทาลิปกลอสให้สวย
ลิปกลอสกลับมาฮิตบนเวทีแฟชั่นในซีซั่นนี้อีกแล้ว แต่การทาลิปกลอส (ซึ่งดูเหมือนจะทาง่าย) ให้สวยนั้น จำเป็นต้องใช้กลเม็ดเล็กน้อย และนี่คือวิธีการ…
– ถ้าริมฝีปากของคุณแห้งแตกหรือตกสะเก็ด จะทาลิปกลอสด้วยวิธีไหนก็คงไม่ทำให้ดูสวยขึ้นได้แน่ๆ ฉะนั้นก็ดูแลริมฝีปากให้อ่อนนุ่มและเรียบเนียน ด้วยการพกลิปบาล์มไว้ในกระเป๋า เพื่อคอยเติมความชุ่มชื้นเป็นระยะๆ ถ้าคุณมีอาการริมฝีปากแห้งแตกหรือลอกเป็นขุย ก็ใช้ผ้าสำลีนุ่มๆและเปียกหมาดๆถูเป็นแนววงกลมลงบนริมฝีปาก แล้วทาลิปบาล์มหรือวาสลีนก่อนเข้านอน เพื่อที่จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับริมฝีปากที่เนียนนุ่ม
– เติมความคมชัดให้กับรูปปากของคุณซะเล็กน้อย ด้วยการใช้ดินสอเขียนปากสีเนื้อวาดขอบปากทั้งบนและล่าง จากนั้นก็ใช้ดินสอแท่งเดียวกันแต่งเติมลงไปให้ทั่วริมฝีปาก วิธีนี้เป็นการรองพื้นสีปากให้ลิปกลอสมีที่ยึดเกาะได้ดีขึ้น
– สุดท้ายก็ทาลิปกลอสสีโปรดของคุณทับลงไป โดยพยายามทาอย่าให้เลอะออกมานอกขอบปากที่คุณวาดไว้นั้น

shutterstock_145695776-1

3. เคล็ดลับในการทำความสะอาดลิปสติกสีเข้มๆ
ถ้าคุณทาลิปสติกโทนสีเจิดจ้าๆ (อย่างสีแดง สีส้ม หรือสีชมพูฟูเชีย) พลาด! ก็อย่าพยายามใช้กระดาษทิชชูหรือนิ้วตัวเองถูลิปสติกสีเจิดจ้านั้นออก เพราะมีแต่มีแต่จะทำให้ปากดูเลอะเทอะเปรอะเปื้อน ดีไม่มีก็อาจถึงขึ้นต้องลบสีเก่าทิ้ง แล้วหันมาเริ่มแต่งกันใหม่อีก วิธีที่ดีกว่านั้นคือหันมาใช้ก้อนสำลีหรือกระดาษทิชชู จุ่มลงในเมคอัพรีมูฟเวอร์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง แล้วแค่นำไปตบเบาๆตรงบริเวณที่เปรอะเปื้อน เพื่อลบคราบสีเข้มๆออกไปได้อย่างรวดเร็ว วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเริ่มต้นทาปากใหม่!