3 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผมในช่วงอากาศร้อนๆ

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับดูแลผิวและเส้นผมในช่วงอากาศร้อนๆ
นี่คือเคล็ดลับเด็ดๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ได้อย่างเหมาะสม ช่วยหาวิธีป้องกันผิวบอบบางรอบดวงตา และข้อมูลดีๆที่จะช่วยให้คุณไปตกเป็นเหยื่อคำโฆษณา…

shutterstock_488713921-1

1. เคล็ดลับการเลือกใช้แชมพูในหน้าร้อน
ใครๆก็รู้ว่าคอนดิชันเนอร์แบบไม่ต้องล้างออกและมีส่วนผสมของสารกันแดดนั้น คือสิ่งจำเป็นสำหรับเส้นผมในหน้าร้อน แต่สาวๆอีกหลายคนก็ยังอาจไม่แน่ใจว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับหน้าร้อนด้วยหรือเปล่า จริงๆแล้วซันแชมพูหรือแชมพูที่ใช้ในหน้าร้อนนั้นทำขึ้นมาเพื่อใช้ขจัดคราบคลอรีนและเกลือออกไป รวมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่แห้งกรอบเพราะโดนแดดเผา ส่วนซันคอนดิชันเนอร์หรือคอนดิชันเนอร์ที่ใช้สำหรับหน้าร้อนนั้น ก็จะมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นและสารที่ช่วยซ่อมแซมเส้นผมอยู่ในปริมาณสูง แม้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ชนิดนี้จะช่วยดูแลเส้นผมให้คุณได้ แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณขาดไม่ได้ เพราะแชมพูชนิดดูแลสีผมที่คุณใช้อยู่นั้น ก็ช่วยดูแลเส้นผมให้คุณได้เหมือนกัน เพราะออกแบบมาสำหรับปกป้องเส้นผมจากแสงแดด คลอรีน และเกลือเหมือนกัน แล้วใช้คอนดิชันเนอร์ชนิดบำรุงล้ำลึกแทนคอนดิชันเนอร์ที่คุณใช้ตามปกติ เพราะมีความเข้มข้นพอจะจัดการกับเส้นผมที่โดนแดดเผาได้

2. วิธีเก๋ๆในการปกป้องผิวรอบดวงตา
แว่นแดดไม่ได้มีไว้ใส่เพื่อความโก้เก๋เท่านั้น เพราะมันช่วยปกป้องผิวบอบบางรอบดวงตาที่โดนแดดเผาได้ง่ายๆด้วย สาวๆหลายคนคงรู้ดีว่า ผิวบอบบางรอบดวงตานั้นค่อนข้างไวต่อความรู้สึกกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในครีมกันแดด จึงมักจะหลีกเลี่ยงการทาครีมกันแดดในบริเวณนั้น แล้วหันมาสวมแว่นกันแดดแทน ซึ่งก็ช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาได้โดยไม่รู้สึกแสบตาหรือมีผิวไหม้เกิดขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องซื้อแว่นกันแดดราคาแพงมาใช้หรอกนะ เลือกแบบถูกๆหน่อยก็ได้ ตราบใดที่แว่นกันแดดนั้นมีสติ๊กเกอร์ติดบอกไว้ว่า เป็นแว่นกันแดดที่สามารถป้องกันรังสียูวีเอและยูวีได้ 99 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณมีงบประมาณพอ ก็เลือกซื้อไว้หลายๆแบบ (โดยเฉพาะแบบกรอบใหญ่ๆ เพราะยิ่งกรอบใหญ่ก็ยิ่งปกป้องผิวบอบบางรอบดวงตาได้กว้างกว่า) เพื่อเลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อผ้าในสไตล์ต่างๆ

3. อย่าหลงเชื่อคำโฆษณา
ถึงแม้เทคโนโลยี่ทางด้านความงามจะก้าวหน้าไปไกลมาก แต่ผลิตภัณฑ์ดูแลความงามบางอย่างก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาให้คุณได้เต็มร้อย ผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้มีอะไรบ้าง มาดูกัน…
– แก้ปัญหาเซลลูไลท์: ส่วนใหญ่จะผสมสารบีบหลอดเลือดอย่างคาเฟอีน ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้น แต่มีผลอยู่ได้แค่สองสามชั่วโมงเท่านั้น
– ครีมกระชับหน้าอก: ผลิตภัณฑ์พวกนี้ก็ใช้สารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเหมือนกัน ทำให้หน้าอกรู้สึกตึงกระชับขึ้นทันที แต่ไม่มีครีมอะไรที่จะทำให้หน้าอกใหญ่หรือเต่งตึงขึ้นได้หรอก
– ผลิตภัณฑ์ปลูกขนตา: เซรั่มพวกนี้จะช่วยให้ขนตางอกขึ้นมาอย่างมีสุขภาพดี เพราะอุดมไปด้วยสารที่มอบความชุ่มชื้นมากมาย แต่ไม่สามารถการันตีว่าขนตาจะดกหรือยาวขึ้นได้