วิธีปรนเปรอความงามด้วยข้าวของที่มีอยู่ในบ้าน

ดิฉัน / BEAUTY / วิธีปรนเปรอความงามด้วยข้าวของที่มีอยู่ในบ้าน
คุณไม่จำเป็นต้องไปพึ่งสปาที่ไหนให้เปลืองเงิน แค่เข้าไปค้นหาส่วนผสมเริ่ดๆในตู้เย็น คุณก็สามารถปรนเปรอความสวยให้ตัวเองได้แบบไม่รู้จบแล้ว…

shutterstock_290161241-1

1. ดูแลความงามด้วยของใกล้ตัว
บางครั้งคุณก็ไม่จำเป็นต้องทุ่มทุนซื้ออะไรแพงๆมาบำรุงบำเรอความงามให้ตัวเองหรอก นี่คือเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้คุณสวยแบบสบายกระเป๋า
– เรียวขาเรืองรอง: ถ้าคุณอยากให้เรียวขาเปล่งประกายเรืองรองเป็นพิเศษล่ะก็ ลองผสมเบบี้ออยล์สองสามหยดลงในโลชั่นทาผิวของคุณ แล้วนำมาลูบไล้บนเรียวขาให้ทั่ว
– เติมความหอมให้โลชั่น: แค่เติมน้ำหอมสองสามหยดลงในโลชั่นทาตัวแบบไม่มีกลิ่นหอม แล้วใช้ทาลงบนผิวกาย ก็จะช่วยให้คุณเป็นสาวเนื้อหอมไปได้หลายชั่วโมงเชียวล่ะ

2. ตำรับความงามจากก้นครัว
อย่ามองข้ามข้าวของที่มองเห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในห้องครัว เพราะบางอย่างก็ช่วยดูแลความงามให้คุณอย่างคาดไม่ถึง และนี่คือตัวอย่างเล็กๆน้อยๆ
– เยียวยาผิวด้วยชาเขียว: ถ้าผิวหน้าของคุณดูบวมแดงจากการอดนอนหรือปาร์ตี้หนัก ก็นำถุงชาเชียวแช่ในน้ำร้อนแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นนำมาประคบลงบนใบหน้า สารต่อต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวจะช่วยลดการอักเสบบนผิวหน้าได้
– ผิวนุ่มด้วยอะโวคาโด้: ปอกเปลือกผลอะโวคาโด้สุก แล้วน้ำเนื้อไปยีให้เละ จากนั้นนำมาชะโลมทาลงบนผิวให้ทั่วตัว ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างน้ำออก อะโวคาโด้มีคุณสมบัติเหมือนมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ ที่ทำให้ผิวของคุณนุ่มขึ้นได้

3. เคลนเซอร์ตำรับทำเอง
เคลนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าตำรับนี้มีเอนไซม์จากผลไม้ตามธรรมชาติ ที่ช่วยสลายเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
ส่วนผสม
– มะละกอดิบปอกเปือกแล้วสับเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
– สัปปะรดปอกเปลือกแล้วสับเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องปั่นจนมีเนื้อเนียนละเอียด แล้วนำมาทาผิวทิ้งไว้สองสามนาที แล้วล้างน้ำออก จากนั้นทาน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันอะโวคาโด้ตามลงไป น้ำมันทั้งสองชนิดนี้มีกรดไขมันที่จำเป็น ซึ่งช่วยทำให้ให้ผิวนุ่มและเปล่งปลั่งขึ้นได้