Beauty Review: Kiehl’s Targeted Blemish Spot Treatment

ดิฉัน / BEAUTY / Beauty Review: Kiehl’s Targeted Blemish Spot Treatment
ผลิตภัณฑ์สูตรใหม่เพื่อช่วยขจัดปัญหา ‘สิวผู้ใหญ่’

คุณเป็นอีกคนนึงหรือเปล่า? ที่เริ่มมีปัญหาสิวหลังอายุ 25 ปีไปแล้ว แถมซื้อยารักษาสิวที่มีวางขายอย่างดาษดื่นทั่วไปมาใช้ก็ไม่หาย! คุณไม่ได้ประสบปัญหานั้นเพียงลำพังหรอกนะ เพราะผลการศึกษาวิจัยพบว่า ในช่วงระหว่างปี 2005 ถึง 2013 ความกังวลเกี่ยวกับสิวในวัยผู้ใหญ่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิง!

โดยเพิ่มขึ้นร้อยละ 61 ในกลุ่มผู้หญิงวัย 30 และเพิ่มขึ้นร้อยละ 60 ในกลุ่มผู้หญิงวัย 40 ซึ่งร้อยละ 80 ของสิวผู้ใหญ่เรื้อรังมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ในขณะที่อีกร้อยละ 20 เป็นสิวที่เริ่มช้ากว่าปกติ และเกิดขึ้นหลังจากอายุ 25 ปีไปแล้ว

แต่สิ่งที่ท้าทายที่สุดในการจัดการกับปัญหาสิวผู้ใหญ่ก็คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวซึ่งกำหนดสูตรมาสำหรับผิววัยรุ่นนั้น มักได้ผลไม่ครอบคลุมเท่าที่ควร เนื่องจากผิวผู้ใหญ่กับผิววัยรุ่นมีกลไกทางชีวภาพที่แตกต่างกัน โชคดีที่ Kiehl’s มองเห็นช่องว่างตรงนี้ เลยคิดค้นผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ ที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดออกมา ผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้คืออะไรและดียังไง? มาดูรายละเอียดกันเลย…

kiehls001

Kiehl’s  Dermatologist Solutions Breakout Control Targeted Blemish Spot ขนาด 20 มล. ราคา 1,400 บาท
คืออะไร?: เป็นผลิตภัณฑ์แต้มสิวสูตรใหม่ ที่ผ่านการทดสอบทางคลีนิคแล้วว่า ช่วยจัดการปัญหาและสาเหตุการเกิดสิว รวมทั้งรอยดำรอยแดงจากสิวได้ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

ดียังไง?: ผลิตภัณฑ์แต้มสิวหลอดนี้มีส่วนผสมหลักสุดเริ่ดอยู่ 2 ชนิดคือ…
– ซัลเฟอร์: ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ใช้เยียวยาปัญหาผิวมาเป็นศตวรรษแล้ว คุณสมบัติเด่นๆก็คือ ช่วยกระตุ้นการหลุดลอกของผิวชั้นนอกระดับบนสุด จึงช่วยเร่งการเยียวยาและขจัดรอยดำรอยแดงจากสิว นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียแพร่กระจากมากขึ้นด้วย
– วิตามินบี 3: ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ในรูปแบบที่ละลายน้ำได้ โดยมีคุณสมบัติเด่นๆ คือช่วยต่อต้านการอักเสบ ช่วยลดน้ำมันบนพื้นผิว และช่วยเสริมปราการคุ้มกันผิว

kiehls002
ความรู้สึกหลังลองใช้: ตอนที่อ่านฉลากแล้วเห็นว่ามีส่วนผสมของซัลเฟอร์นั้น ก็นึกว่าผลิตภัณฑ์แต้มสิวหลอดนี้จะต้องมีกลิ่นแรงๆของกำมะถันแน่นอน แต่ผิดคาด…ครีมแต้มสิวหลอดนี้ไม่มีกลิ่นกวนใจอะไรซักนิดเดียว แถมเนื้อครีมก็เนียนนุ่ม ทาแล้วไม่รู้สึกมันหรือเหนอะหนะอะไรด้วย ที่สำคัญคือใช้ทาในช่วงก่อนนอน พอตื่นเช้ามาก็สังเกตุเห็นได้เลยว่าสิวเริ่มยุบลงแล้ว รอยแดงๆจากการอักเสบก็ลดลงด้วย เริ่ดจริงอะไรจริง!

วิธีใช้: หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ก็แต้มครีมปริมาณเล็กน้อยในบริเวณที่เป็นปัญหา โดยใช้ทาเพียงวันละครั้งเท่านั้น แต่เพิ่มจำนวนการทาได้ตามต้องการ