Beauty Review: Nars Primer ปรากฎการณ์ใหม่ของไพร์เมอร์

ดิฉัน / BEAUTY / Beauty Review: Nars Primer ปรากฎการณ์ใหม่ของไพร์เมอร์

เมื่อพูดถึงไพร์เมอร์…สาวๆหลายคนมักคิดว่านี่เป็นอะไรที่ไม่จำเป็น แต่ขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่า ถ้าคุณคิดอย่างนั้นก็คือว่าคิดผิดมากๆ เนื่องจากไพร์เมอร์ในปัจจุบัน มีประโยชน์มากกว่าการปรับสภาพผิวให้ดูเรียบสวยเท่านั้นนะ!

nars001

ไพร์เมอร์คือผลิตภัณฑ์เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ถ้าเปรียบกับการวาดภาพ ไพร์เมอร์ก็คือสีรองพื้นที่ช่วยให้ผืนผ้าใบดูเรียบตึง ซึ่งจะวาดหรือแต่งแต้มอะไรลงไปหลังจากนั้น ก็จะทำให้ง่ายและดูสวยขึ้นด้วย แต่ไพร์เมอร์สำหรับการเตรียมผิวยังมีประโยชน์มากกว่านั้นอีกนะ อย่างเช่น ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีในแสงแดด ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น รวมทั้งช้วยให้เครื่องสำอางต่างๆ มีสีสันสดใสและติดทนนานขึ้นด้วย

ฉะนั้นสาวๆคนไหนที่ยังไม่ยอมใช้ไพร์เมอร์ก่อนการแต่งหน้าล่ะก็ ถือว่าคุณได้พลาดขั้นตอนสำคัญ ที่จะช่วยปกป้องผิวและช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นไปแล้ว! แต่ยังไม่สายเกินไปที่จะเพิ่มไพร์เมอร์เข้าไปในขั้นตอนการแต่งหน้าของคุณ (สาวๆที่ไม่ชอบแต่งหน้ามากมายอะไร ก็สามารถใช้ไพร์เมอร์เดี่ยวๆได้โดยไม่ต้องลงรองพื้นตาม) เพราะตอนนี้ Nars ได้ออกไพร์เมอร์ 3 สูตรใหม่ มันดียังไง? มาดูรายละเอียดกันได้เลย…

1. Radiance Primer SPF 35/PA+++ (หลอดสีชมพู) ราคา 1,350 บาท

nars003คืออะไร?: เฟสไพร์เมอร์สูตรเพิ่มความกระจ่างใส พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด

ดียังไง?: มีส่วนผสมของ Radiance Boosting Complex ซึ่งเป็นส่วนผสมเชิงซ้อนที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำและอ่อนล้า ให้เปล่งปลั่งประกายสดใสขึ้นมาได้ทันที แถมยังช่วยดูแลผิวในระยะยาวด้วย นอกจากนี้อนุภาคส่วนผสมกันแดดภายในอณูแคปซูล ยังถูกปลดปล่อยออกมาในทันทีที่ลูบไล้ลงบนผิว จึงทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

ความรู้สึกหลังลองใช้: เนื้อครีมสีชมพูเบาบาง เกลี่ยไปเกลี่ยมาไม่กี่ทีก็ซึมเข้าผิวเลย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้ซักนิดเดียว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมสดชื่นของส่วนผสมจากธรรมชาติด้วย ทาแล้วผิวจะดูโกลว์ๆใสๆ สาวๆที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำหรือซีดเซียว ใช้ไพร์เมอร์สูตรนี้แล้วผิวจะดูมีออร่าขึ้นมาเลย!


2. Pore & Shine Control Primer (หลอดสีเทา) ราคา 1,350 บาท

nars002คืออะไร?: เฟสไพร์เมอร์สูตรควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน

ดียังไง?: มีส่วนผสมของ Pore Miminizing Complex ซึ่งเป็นส่วนผสมเชิงซ้อน ที่ช่วยควบคุมความมัน และช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าดูนวลเนียนไม่มันวาวได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน แถมยังมีส่วนผสมของ African Whitewood และ Oleanolic ที่หลอมรวมกับเปปไทด์ เพื่อช่วยอำนวยการทำงานทางสภาพผิว ให้สามารถดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในระยะยาวด้วย

ความรู้สึกหลังลองใช้: เนื้อครีมมีสีขาวอมเหลือง บางเบา เกลี่ยง่าย และมีกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกัน ทาแล้วผิวหน้าดูนวลเนียนแบบไม่มีความมันเงาซักนิดเดียว ถ้าคุณไม่มีปัญหาผิวที่ต้องการการปกปิดอะไร ก็สามารถใช้ทาเดี่ยวๆ เพื่อช่วยควบคุมความมัน โดยไม่ต้องลงรองพื้นตาม ผิวหน้าก็ดูเนียนสวยโดดเด้งขึ้นได้แล้ว แถมยังรู้สึกเบาสบายหน้าอีกต่างหาก


3. Smooth & Protect SPF 50/PA+++ (หลอดสีขาว) ราคา 1,350 บาท

nars004

คืออะไร?: เฟสไพร์เมอร์สูตรปรับสภาพผิวให้แลดูเรียบเนียนเป็นพิเศษ

ดียังไง?: ใช้เทคโนโลยี่ Invisible Defence Technology ซึ่งเป็นวิทยาการที่ช่วยไม่ให้เกิดคราบบนผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมเชิงซ้อน Skin Smoothing Complex ที่ช่วยอำพรางรูขุมขนและริ้วรอยได้เป็นอย่างดี แถมยังมีส่วนผสมของสารกันแดดในแนวกว้าง SPF 50/PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากภัยแดดประจำวันด้วย

ความรู้สึกหลังลองใช้: เนื้อครีมสูตรนี้เป็นสีขาวที่มีเนื้อค่อนข้างข้น แต่เกลี่ยได้ง่ายมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆแบบเดียวกับสองสูตรที่ผ่านมา ช่วยอำพรางริ้วรอยและรูขุมขนได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ทาปุ๊บจะรู้สึกได้เลยว่าผิวดูนวลเนียนขึ้นมาก ไพร์เมอร์สูตรนี้ช่วยให้ครีมรองพื้นที่ตามลงไปดูเบาบางเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าเสร็จแล้วก็ดูสวยพร้อมสำหรับถ่ายรูปจริงๆ!