5 วิธีหาของทดแทนยามฉุกเฉิน

ดิฉัน / BEAUTY / 5 วิธีหาของทดแทนยามฉุกเฉิน
ในช่วงเวลารีบๆที่คุณกำลังวุ่นวายกับการเตรียมสวยอยู่นั้น อยู่ๆก็นึกขึ้นได้ว่าข้าวของจำเป็นโน่นนี้หมดไปแล้ว และยังไม่ได้ซื้อมาทดแทนเลย ทำยังไงล่ะทีนี้? ไม่ต้องกลุ้มใจไปนะ เรามีวิธีหาของทดแทนภายในบ้านมาช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้คุณแล้ว…

shutterstock_564537718-1

1. ตรึงลอนผมด้วยสก็อตช์เทป
แทนที่จะใช้กิ๊บตรึงลอนผมเอาไว้ไม่ให้ตกลงมาบนใบหน้า (ซึ่งตอนนี้คุณหากิ๊บติดผมซักตัวไม่เจอเลย) ก็หันมาตรึงไว้ด้วยสก๊อตช์เทปสีใส ที่ทำเป็นวงเล็กๆเหน็บไว้ทางด้านล่าง วิธีนี้จะไม่ทำให้เส้นผมคดงอเวลาที่คุณแกะออกด้วย

2. ใช้เตารีดๆผมเหรอ? ใช่แล้ว…คุณสามารถทำได้!
ก้มศีรษะลงแล้ววางเส้นผมไว้บนโต๊ะรีดผ้า วางผ้าขนหนูทับลงบนเส้นผม แล้วใช้เตารีดๆโดยตั้งความร้อนไว้ต่ำสุด รีดไปรีดมาอย่างรวดเร็วเพื่อทำให้เส้นผมดูเรียบสลวย เออร์ซูล่า สตีเฟ่น ช่างทำผมคนดัง ที่ใช้เคล็ดลับนี้กับรีฮานน่า ตอนที่เธอลืมนำคีมรีดผมไฟฟ้าไปด้วย

3. จุดไม้ขีดเพื่อให้ดวงตาดูสวยได้ทันที
เป่าไฟให้ดับแล้วรอให้ไม้ขีดเย็นตัวลง ใช้พู่กันลูบไล้ตรงปลายหัวไม่ขีด แล้วนำมาเขียนตาแทนอายไลเนอร์ แต่ควรหลีกเลี่ยงขอบตาด้านใน และอย่าพยายามกดพู่กันแรงเกินไป

4. เติมความพองให้เส้นผม
เวลาที่คุณต้องการความพองสูงมากๆ ก็ทาครีมโกนขนลงบนเส้นผมที่เปียกหมาดๆ ตั้งแต่โคนผมจนถึงปลายผม ก่อนใช้ไดร์เป่าให้แห้ง ดาเนียล โบแมช ช่างไดร์ผมที่ทำงานเบื้องหลังเวทีแฟชั่นในงาน NY Fashion Week บอก โฟมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์น้ำหนักเบานี้ จะช่วยยกเส้นผมขึ้นได้ทันที แต่อาจทำให้เส้นผมแห้งได้ เพราะฉะนั้นอย่าทำแบบนี้ทุกวัน

5. ขจัดคราบที่ดื้อด้านบนริมฝีปาก
บีบครีมโกนขน (แบบที่เป็นเจลใช้ในกรณี่นี้ไม่ได้ผลนะ) ลงบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย แล้วใช้เช็ดริมฝีปาก วาเนสซ่า สกาลิ ช่างแต่งหน้าที่ใช้วิธีนี้กับดาราดัง อย่างอเมริกา เฟอร์เรร่าแนะนำ สารเคมีในครีมโกนขนที่ทำให้ต่อมรากขนตั้งตัวขึ้นนี้ จึงช่วยขจัดคราบสีโดยไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองจากการถูไปถูมา