ปัญหาความงามที่พบเจอได้บ่อยๆ #พร้อมทั้งวิธีแก้ปัญห

ดิฉัน / BEAUTY / ปัญหาความงามที่พบเจอได้บ่อยๆ #พร้อมทั้งวิธีแก้ปัญห
เลิกกลุ้มใจกับปัญหาความงามต่างๆของคุณได้แล้ว เพราะได้รวบรวมวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับปัญหาความงามที่พบได้บ่อยๆมาฝากคุณแล้ว

shutterstock_558004828-1
ปัญหา: ริมฝีปากแห้งแตก ส่งผลให้ทาลิปติกหรือลิปกลอสแล้วดูขรุขระไม่สวย
วิธีแก้: ถ้าริมฝีปากของคุณแห้งแตก ลอก หรือแห้งตึงเป็นประจำ ก็ควรขัดริมฝีปากเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยใช้แปรงสีฟันของเด็กที่มีขนนิ่มๆ จุ่มลงในน้ำมันมะกอกแล้วแตะเกลือเล็กน้อย จากนั้นก็นำไปขัดริมฝีปากเบาๆ เพื่อให้สะเก็ดผิวหลุดลอกออกมา เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง นอกจากนี้ก็ควรเลือกใช้ลิปสติกแบบที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเป็นประจำด้วย
เคล็ดลับ: ถ้าคุณอยากทาลิปสติกให้ดูเนียนสวย ก็ควรทาลิปสติกลงบนบริเวณกึ่งกลางริมฝีปากก่อน แล้วเกลี่ยออกไปทางด้านนอกตามรูปปาก และทำแบบเดียวกันกับริมฝีปากล่าง

ปัญหา: สีผิวดูไม่เรียบเสมอกันทั่วทั้งใบหน้า
วิธีแก้: เสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงคือผิวหน้าที่ดูเรียบเนียนและกระจ่างใส แต่ถ้าคุณเกิดมีจุดด่างดำ หรือสีผิวไม่เรียบเสมอกัน ทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือใช้ครีมรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ หรือใช้ทั้งสองอย่าง โดยควรเลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคุณจริงๆ ซึ่งสาวเอเชียส่วนใหญ่มักจะเหมาะกับโทนสีอมเหลือง (อย่าเลือกโทนอมชมพู เพราะคุณมีโอกาสจะกลายเป็นสาวหน้าวอกได้ง่ายๆ)
เคล็ดลับ: คุณควรทาครีมรองพื้นจากบริเวรกึ่งกลางใบหน้าออกไป โดยใช้ปลายนิ้วแตะแต้มลงไปเล็กน้อย แล้วเกลี่ยออกไปให้ทั่ว และควรใช้ให้น้อยที่สุดในบริเวณรอบดวงตา ร่องแก้ม และมุมปาก เพราะเนื้อสีอาจเลื่อนลงมากองจนเกิดเป็นรอยยับได้

ปัญหา: ขนตาสั้นทำให้ดัดขนตาและปัดขนตาได้ยาก
วิธีแก้: ผู้หญิงเราไม่ได้เกิดมามีขนตายาวงอนกันทุกคนหรอก โดยเฉพาะกับสาวเอเชียนอกจากจะขนตาสั้นแล้วยังแข็งทื่อด้วย แต่โชคดีที่ทุกวันนี้มีมาสคาร่าชนิดต่อความยาวมาช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ นอกจากนี้คุณอาจเลือกวิธีติดขนตาปลอมก็ได้ ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นแผงขนตา และช่อขนตาเล็กๆไว้สำหรับติดแซมเข้าไปเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ หรือถ้าคุณยังอยากได้ขนตาแท้ๆของคุณเอง ก็เลือกใช้ที่ดัดขนตาแบบใหม่ที่ใช้ความร้อนเป็นตัวดันขนตาให้งอนขึ้นแทนการหนีบ
เคล็ดลับ: ปัดมาสคาร่าจากหางตาเข้าไปหาหัวตา โดยปัดช้าๆตั้งแต่โคนถึงปลาย ก็จะช่วยให้เส้นขนตาเรียงตัวสวยได้

ปัญหา: เพิ่งซื้อลิปสติกมายังไม่ทันไร ลิปสติกก็หักจนเกือบจะถึงโคน
วิธีแก้: คุณไม่จำเป็นต้องโยนลิปสติกแท่งนั้นทิ้ง หรือนำไปบี้ลงในตลับแล้วใช้พู่กันทาหรอก เรามีวิธีดีๆที่จะช่วยให้คุณทาลิปสติกจากแท่งลิปสติกได้เหมือนเดิม วิธีการคือใช้ไม้ขีดหรือไฟแช็คลนลิปสติกส่วนที่หักบนแท่งลิปสติกให้หลอมละลายเล็กน้อย แล้วนำแท่งลิปสติกส่วนที่หักออกมาวางในตำแหน่งเดิม จากนั้นก็นำเข้าไปแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 15 ถึง 30 นาที คุณก็จะได้ลิปสติกแท่งโปรดของคุณกลับคืนมาแล้ว
เคล็ดลับ: เพื่อให้ลิปสติกต่อติดกันได้อย่างแน่นหนายิ่งขึ้น เมื่อวางลิปสติกให้ต่อกันแล้ว ก็ใช้ไฟลนบริเวณรอยต่อก่อนนำเข้าตู้เย็น จากนั้นก็ใช้นิ้วลูบปุ่มปมต่างๆให้เรียบจนดูเหมือนไม่มีรอยต่อ

ปัญหา: เปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองแล้วมีสีเข้มเกินไป
วิธีแก้: คุณอาจลดความเข้มของสีผมนั้นลงได้ด้วยการใช้แชมพูชนิดที่ทำความสะอาดแบบล้ำลึก ซึ่งมักจะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้เม็ดสีจากผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมหลุดลอกออกมาได้ โดยควรใช้ทันทีหลังจากเปลี่ยนสีผมเสร็จใหม่ๆ โดยอาจสระซักสองสามรอบจนกว่าจะได้ระดับสีที่ต้องการ แต่การแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ คุณต้องไม่ลืมตามด้วยคอนดิชันเนอร์แบบบำรุงได้ล้ำลึก เพราะแค่ตัวผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเพียงอย่างเดียว ก็สามารถทำให้เส้นผมแห้งได้อยู่แล้ว ถ้ายิ่งต้องมาสระผมหลายๆครั้ง ก็อาจทำให้เส้นผมแห้งมากขึ้นได้
เคล็ดลับ: ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าสีผมสีนั้นจะออกมาแบบที่คุณอยากได้หรือเปล่า ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบกึ่งถาวร เพราะสีจะจืดจางได้เร็วกว่าแบบถาวร