3 วิธีลดเวลาแต่งผมในช่วงเช้าๆ …ให้เหลือเพียงครึ่งเดียว!

ดิฉัน / BEAUTY / 3 วิธีลดเวลาแต่งผมในช่วงเช้าๆ …ให้เหลือเพียงครึ่งเดียว!

เมื่อเร็วๆนี้มีรายงานข่าวว่า ผู้หญิงเราใช้เวลาในการดูแลผมตอนเช้าๆกันโดยเฉลี่ย 28 นาที ซึ่งถือว่านานมากนะ ดูเหมือนว่าพวกเราจะติดอยู่ในวังวนของการสระ ไดร์ และทำโน่นทำที่ในการแต่งตัวกันแบบต่อเนื่องยาวนาน เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยลดเวลาในการทำผมให้เหลือเพียงครึ่งเดียวมาบอกคุณแล้ว

shutterstock_88407142-1

– สระผมเตรียมเอาไว้ในช่วงกลางคืน
ถ้าในตอนเช้าๆทำโน่นทำนี่กันไม่ค่อยทันล่ะก็ ทำอะไรบางอย่างเตรียมเอาไว้ในตอนกลางคืนซะ หลีกเลี่ยงการสระผมในตอนเช้าๆ เพราะเป็นอะไรที่กินเวลามาก ใช้เวลาตอนนอนเตรียมเส้นผมให้พร้อมสำหรับการแต่งในสไตล์ที่คุณต้องการซะ

ในการมีผมสวยเหมือนนางแบบยามที่ไม่ได้อยู่บนแคทวอล์คนั้น ก็ฉีดผลิตภัณฑ์เพิ่มเท็กซ์เจอร์ลงบนเส้นผมที่เช็ดให้แห้งแล้ว จากนั้นรวบมัดเป็นมวยไว้บนกระหม่อมก่อนเข้านอน ผมคุณควรต้องมีเท็กซ์เจอร์สวยๆในตอนเช้าๆ ลองถักเปียหรือมัดเป็นมวยเล็กๆไว้เยอะๆ เพื่อค้นหาดูว่าแบบไหนจะช่วยให้คุณได้เท็กซ์เจอร์แบบที่คุณต้องการ

– เคล็ดลับย่นระยะเวลาในการสระผม
กลเม็ดในการย่นระยะเวลาสระผมในเช้าที่มีเวลาน้อยก็คือ ลงแชมพูและคอนดิชันเนอร์พร้อมกันไปเลย! โดยลงแชมพูบริเวณโคนผม และลงคอนดิชันเนอร์ในบริเวณปลายผม แล้วล้างออกตอนสระทีเดียวเลย นอกจากนี้ก็อย่าขยี้มือไปมาในระหว่างสระผม เนื่องจากจะทำให้เส้นผมพันกัน แล้วคุณต้องเสียเวลาสางผมที่พันกันออกอีก ฉะนั้นจึงควรลงแชมพูแบบลากลงทางเดียวทุกครั้ง โดยลากนิ้วจากโคนผมจนถึงปลาย เพื่อแยกเส้นผมออกจากกันในระหว่างสระผม จากนั้นก็ลงคอนดิชันเนอร์

– ไดร์ผมแบบ “สระเสร็จก็ไปได้”
โดยทาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเซ็ตผมลงบนเส้นผมที่เช็ดให้แห้งแล้ว จากนั้นก็ใช้ไดร์เป่าลวกๆ ในขณะที่เส้นผมยังอุ่นๆอยู่ ก็บิดเป็นมวยต่ำๆแล้วติดกิ๊บเอาไว้ จากนั้นก็เดินทางไปทำงานได้เลย โดยแกะกิ๊บออกเพื่อโชว์คลื่นผมสวยๆ เมื่อไปถึงที่ทำงานเรียบร้อยแล้ว

วิธีไดร์ผมแบบรวดเร็ว
1. ผมเปียกๆจะจัดการได้ยากกว่า ฉะนั้นก็ปล่อยผมให้แห้งเองให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ก่อนใช้ไดร์เป่าผม
2. ทาน้ำมันแต่งผมลงบนเส้นผมที่เปียกหมาดๆ น้ำมันจะช่วยเพิ่มความเงางาม ลดผมชี้ฟู แถมยังช่วยขจัดน้ำส่วนเกิน จึงช่วยทำให้เส้นผมแห้งเร็วขึ้นได้
3. เพื่อให้เส้นผมดูเรียบสลวยแบบรวดเร็ว ก็ควรตั้งความร้อนสูงแต่ใช้สปีดต่ำ แล้วเป่าผมแบบลวกๆให้เส้นผมแห้งประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ก่อน แล้วจึงค่อยเริ่มไดร์แบบแต่งผม
4. จากนั้นก็ใช้เวลาอีกสองสามนาทีในการแต่งผมให้เข้ารูป โดยเน้นในบริเวณที่ผู้คนจะมองเห็น อย่างเช่นผมด้านหน้า และเลเยอร์ด้านบน เป่าผมให้แห้งเป็นส่วนๆ โดยพันผมรอบแปรงกลมขนาดใหญ่ เพื่อทำให้ปลายผมดูเรียบสลวย
5. มีผมชี้ฟูเกิดขึ้นตามแนวแสกผมใช่มั้ย? การฉีดสเปรย์เป็นขั้นตอนสุดท้าย จะช่วยให้เส้นผมที่ชี้ฟูทั้งหลายแหล่ดูเรียบลงไปแบบไม่เปลืองแรงได้