3 เคล็ดลับเยียวยาผิวในช่วงหน้าหนาว

ดิฉัน / BEAUTY / 3 เคล็ดลับเยียวยาผิวในช่วงหน้าหนาว

นอกจากคุณจะรู้สึกเกียจคร้านเล็กน้อยในช่วงนี้แล้ว สภาพอากาศเย็นๆยังเป็นตัวบ่อนทำลายความสวยของคุณด้วย ถึงแม้จะไม่ได้หนาวเหน็บอะไรนักก็ตาม แต่คุณก็อาจรู้สึกว่าความสวยลดลงได้ โชคดีที่เรามีวิธีการตั้งมากมายในการดึงความสวยเซ็กซี่ของคุณกลับคืนมา

shutterstock_454738369-1

 

1. เตรียมผิวให้พร้อมโชว์
ในช่วงฤดูหนาวมักมีความชื้นอยู่ในอากาศน้อย ทำให้คุณมีผิวแห้งแตกและลอกได้ นี่คือสามวิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณมีผิวกายที่เนียนสวย
– เริ่มจากการอาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน ซึ่งจะช่วยตรึงความชุ่มชื้นให้คุณได้ สบู่ก้อนโดยทั่วไปมักจะมีส่วนผสมของโซเดียม ลอริล ซัลเฟต ซึ่งเป็นสารที่อาจสร้างความระคายเคืองให้กับผิวที่แห้งผากอยู่แล้วได้
– ลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ขัดผิวมาใช้ นี่อาจจะฟังดูเหมือนจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง แต่การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ฉะนั้นอะไรที่คุณทาลงไปหลังจากนั้นก็จะซึมซาบได้ดีขึ้น
– ถ้าคุณชะโลมครีมหนาๆ แล้วยังรู้สึกผิวไม่นุ่มขึ้น คุณก็จำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้ครีมที่ดีกว่านั้น มองหาคำว่า “Ultra Rich” เพราะมักจะมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเสริมชั้นปกป้องให้ผิว ความชุ่มชื้นจึงไม่อาจหนีไปไหนได้ ทาครั้งเดียวก็อยู่ได้ทั้งวัน!

2. ขัดผิวให้ถูกวิธี
เพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคือง คุณก็ควรใช้วิธีการขัดที่แตกต่างกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละส่วน ในบริเวณที่หยาบกร้านอย่างเท้า แขน และขา ก็ใช้วิธีขัดแบบขัดไปขัดมาได้ แต่ในบริเวณที่มีผิวนุ่มกว่า อย่างเช่นบั้นท้าย หน้าท้อง หน้าอก และใบหน้านั้น ก็ควรขัดเป็นแนววงกลม ผิวจะได้ไม่เกิดอาการไหม้จากการขัดถูแรงๆ

3. เยียวยาผิวแห้งตกสะเก็ด
ถ้าผิวหน้าแห้งมากและลอกจนมอยส์เจอไรเซอร์ของคุณก็เอาไม่อยู่ ลองใช้วิธีการเยียวยาของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังนี้ดู แช่ผ้าขนหนูลงในนมสดเต็มมันเนยที่แช่จนเย็นเจี๊ยบ แล้วนำมาคลุมใบหน้าของคุณไว้เป็นเวลา 10 นาที สารประกอบธรรมชาติในน้ำนมจะทำให้ผิวเต่งและชุ่มชื้นขึ้น ในขณะที่ความเย็นและกรดแล็คติคจะช่วยลดรอยแดงๆ และกำจัดสะเก็ดผิวออกไป