สวยเซ็กซี่ไม่มียั้งได้ทั้งคืน…ถ้าคุณเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปปาร์ตี้!

ดิฉัน / BEAUTY / สวยเซ็กซี่ไม่มียั้งได้ทั้งคืน…ถ้าคุณเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปปาร์ตี้!

ในเมื่อคุณเตรียมชุดสวยที่จะใส่ไปปาร์ตี้ไว้เป็นอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนการแต่งหน้าเอาไว้ด้วยล่ะ เพราะคุณจำเป็นต้องโชว์ผิว หรือทาโน่นทานี่ให้ถูกที่ โดยเริ่มต้นจากผิวที่ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีเสมอ เพราะการทาเครื่องสำอางลงบนผิวแห้งๆ จะหลุดร่อนออกในทันที ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ใช้มาส์คพอกหน้าชนิดที่มีส่วนผสมของน้ำ เพื่อทำผิวนุ่มขึ้น หลังจากนั้นก็ใช้เซรั่มปกป้องผิว เพื่อป้องกันจากมลภาวะต่างๆ เพราะสถานที่เที่ยวในยามค่ำคืนนั้น มักเต็มไปด้วยฝุ่นควัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งควันบุหรี่ ที่คุณมักหลบเลี่ยงได้ยาก และนี่คือขั้นตอนในการเตรียมสวย…

shutterstock_436784830-1
– รองพื้นน้อยๆ: แสงสลัวๆในยามค่ำคืนช่วยอำพรางผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นหนาๆ โดยก่อนลงรองพื้นก็ควรทาไพร์มเมอร์ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้รองพื้นสามารถเกาะติดผิวหน้าได้ดีขึ้น จากนั้นจึงตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเจือสีหรือบีบีครีม และแตะแต้มคอนซีลเลอร์ชนิดติดทนนาน เพื่อซ่อนข้อบกพร่องและริ้วรอยต่างๆเอาไว้

– ระบายสีสัน: ในการเติมสีสันบนใบหน้านั้น คุณควรใช้บลัชออนชนิดฝุ่นแทนที่จะเป็นแบบครีม เพราะแบบครีมอาจดูไหลเยิ้มไม่น่ามองได้ในช่วงที่กำลังปาร์ตี้อย่างเมามันอยู่ โดยปัดบลัชออนชนิดฝุ่นที่ผสมผงเรืองรองลงบนโหนกแก้ม ซึ่งจะช่วยสะท้อนแสงให้ผิวดูเปล่งปลั่งเรืองรองได้

– เน้นความคมเข้มบริเวณตา: ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า เวลาที่คุณต้องไปปาร์ตี้อย่างยาวนานนั้น ก็ควรแต่งตาเข้มๆ แล้วทาปากสีเรียบๆ โดยทาคอนซีลเลอร์ลงบนเปลือกตาก่อน แล้วตามด้วยอายชาโดว์ในโทนสีที่ดูเรืองรอง ซึ่งจะช่วยทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นในแสงสลัวๆ อย่างเช่นสีบรอนซ์ สีทองแดง และสีม่วงเข้ม จากนั้นวาดขอบตาด้วยอายไลเนอร์ชนิดเจลที่ผสมผงเรืองรอง ซึ่งเขียนง่ายและติดทนนานกว่าอายไลเนอร์ชนิดดินสอ จบด้วยการปัดมาสคาร่าชนิดกันน้ำสองสามรอบ

– อย่าให้ปากเปลือยเปล่า: ถ้าอยากให้ริมฝีปากดูสวยเซ็กซี่ไปจนถึงรุ่งเช้าได้นั้น ก็ควรแต่งริมฝีปากด้วยลิปสเตนในโทนสีที่ทำผิดพลาดได้ยาก อย่างเช่นสีแดงอมน้ำตาล แทนที่จะเป็นสีแดงสด เพราะจะได้ไม่ต้องคอยดูแลหรือคอยระวังอะไรเป็นพิเศษ

shutterstock_330044246-1