หลากเคล็ดลับแต่งหน้าให้สวยเซ็กซี่ในพริบตา

ดิฉัน / BEAUTY / หลากเคล็ดลับแต่งหน้าให้สวยเซ็กซี่ในพริบตา

ถึงแม้จะต้องใช้เวลาหลายนาที แต่เคล็ดลับความงามพวกนี้ ใช้เวลาน้อยกว่าต้มน้ำให้เดือดเยอะ จึงช่วยให้คุณสามารถประหยัดเวลาได้ทั้งยามกลางวันและยามกลางคืน เชิญศึกษารายละเอียดเอาไว้ได้เลย…

Three beautiful young girls posing against the backdrop of the park

Daytime

กุญแจสำคัญคือการทำให้ผิวหน้าของคุณดูเนียนเรียบสม่ำเสมอกัน เพราะเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่จะมองเห็นภายใต้แสงสว่างในยามกลางวัน จากนั้นก็ใช้เฉดสีกุหลาบสีเดียวกันกับทั้งตา ปาก และแก้ม เพื่อช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้กับใบหน้า ส่วนเรื่องทรงผมน่ะเหรอ? คุณต้องการแค่กิ๊บติดผมเท่านั้น

สิ่งที่ต้องทำ

– แทนที่จะทารองพื้นทีละชั้นๆแล้วเกลี่ยให้เข้ากัน ซึ่งจะดูเหมือนแต่งมากไป ก็แค่แต้มคอนซีลเลอร์ลงบนบริเวณที่เป็นรอยแดงๆ (อย่างบริเวณที-โซน) หรือบริเวณที่สีคล้ำ (รอบดวงตา) ก็พอ ใช้นิ้วแตะแต้มเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ละลายเข้าไปในผิว ปัดแป้งลงบนส่วนที่เหลือของใบหน้า เพื่อให้ดูเรียบเสมอกันทั่วทั้งใบหน้า

– นี่อาจฟังดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่คิ้วที่เป็นระเบียบเรียบร้อยจะมีส่วนอย่างมากในการทำให้คุณดูสวยพร้อมได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ความโค้งที่สวยงาม ก็ถือดินสอวางบนคิ้วในแนวทะแยง โดยให้ด้านที่เป็นยางลบวางอยู่ตรงฐานคิ้ว แล้วถอนเส้นขนที่ตกอยู่เหนือหรือใต้ดินสองออกให้หมด พอทำไปถึงครึ่งทางก็กลับด้าน แล้วทำแบบเดียวกันกับคิ้วอีกข้างหนึ่ง

– อุ่นปลายลิปสติกสีชมพูด้วยไดร์เป่าผมเป็นเวลา 5 วินาที แล้วทาลงบนริมฝีปาก ความร้อนจะช่วยละลายสะเก็ดผิวแห้งๆออกไป และช่วยล็อคสีให้เข้าที่ นอกจากนี้ยังใช้เป็นอายชาโดว์และบลัชออนชนิดครีมได้ด้วย โดยถูปลายลิปสติกนุ่มๆนั้นบนเปลือกตา แล้วหมุนวนลงบนจุดสูงสุดของโหนกแก้ม แล้วใช้นิ้วนางเกลี่ยให้ดูนุ่มนวล จบด้วยการปัดมาสคาร่า

Nighttime

การแต่งหน้ามากเกินไปในยามค่ำคืนเป็นอะไรที่ดูพยายามจนเกินเหตุ นอกจากนี้ก็ไม่มีหนุ่มๆคนไหนชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าจัดๆด้วย ฉะนั้นหันมาให้ความสนใจกับการเลือกเฉดสีสวยๆ ที่จะช่วยเน้นอะไรที่เขาชอบมากที่สุด นั่นก็คือเรียวปากและดวงตาจะดีกว่า

สิ่งที่ต้องทำ

– อย่าเสียเวลาไปกับผิวมากนัก ในแสงสลัวๆของยามค่ำคืน คุณแค่ทาแป้งผสมรองพื้นลงบนบริเวณที-โซนและแก้มเพื่อให้ดูเซ็กซี่ ถ้าคุณทำให้ฟองน้ำเปียกน้ำเล็กน้อย ก็จะช่วยให้แป้งรองพื้นดูเนียนเรียบได้เร็วขึ้น นอกจากนี้การปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพื่อเซ็ททุกสิ่งทุกอย่างบนใบหน้าไม่ให้เลอะเลือนได้เป็นชั่วโมงๆ และยังช่วยลดเหงื่อให้คุณด้วย

– ใช้แป้งชนิดเดียวกันจากข้างบนปัดลงบนขนตาในระหว่างปัดมาสคาร่าแต่ละรอบ เพื่อให้ขนตาดูดกหนาเป็นพิเศษ จากนั้นก็ใช้ปลายแปรงปัดมาสคาร่าแต้มลงในช่องว่างระหว่างขนตา (เหมือนที่คุณแต้มจุดบนตัว i) แล้วใช้ก้านสำลีถูเพื่อสร้างภาพลวงตาให้ดูเหมือนเป็นอายไลเนอร์ โดยไม่ต้องเสียเวลาเขียนอายไลเนอร์จริงๆ ทาอายชาโดว์สีเข้มๆเป็นการตบท้าย

– แต่งเติมปากให้รับกับดวงตาด้วยลิปสติกสีนู้ด ในการทำให้เรียวปากดูอวบอิ่มขึ้นนั้น ก็วาดขอบปากครึ่งบนด้วยดินสอเขียนปากสีเนื้อ แล้วทาลิปกลอสไร้สีลงบนริมฝีปากล่าง จากนั้นก็เม้มริมฝีปากเข้าด้วยกัน วิธีนี้จะช่วยทำให้ขอบปากด้านบนย้ายลงมาที่ริมฝีปากล่างได้ราวกับใช้เครื่องซีร็อกซ์ เรียวปากจึงดูคมชัดมากขึ้น


Photo Credit: www.freepik.com